6 nỗi ám ảnh mà sinh viên trường nào cũng phải trải qua

Quãng thời gian sinh viên chất chứa nhiều kỷ niệm đẹp và cả nỗi ám ảnh giúp bạn có thêm nhiều "gia vị" trong cuộc sống.

Tắc đường

Một đặc sản không thể thiếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM... chính là tắc đường. Những con đường dù bé dù lớn cũng đều có thể tắc đường vào đúng giờ cao điểm, thậm chí, bạn có thể phải đứng "chôn chân" suốt 1 tiếng đồng hồ ở ngã 4 là chuyện bình thường. Với những bạn đi xe bus thì việc lỡ dở giờ vào lớp do tắc đường cũng là điều xảy ra như cơm bữa.

Tắc chỗ để xe

Hết tắc đường, đến chỗ tắc ở nhà để xe cũng là một điều khiến sinh viên nhiều trường phải khóc thét. Hầu hết các khu gửi xe trong trường đều được xây dựng từ lâu và quy mô không lớn nên khó đáp ứng được lượng sinh viên tăng lên mỗi năm.

Tắc thang máy

Từ chỗ để xe đến thang máy, sinh viên sẽ tiếp tục phải khóc thét với cảnh thang máy hàng dài người xếp hàng. Thậm chí, có khi chạy bộ lên tầng 6, tầng 7 còn nhanh hơn đi thang máy.

Canh me đăng ký tín chỉ

Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Vì số lượng sinh viên rất đông nên việc đăng ký tín chỉ ở nhiều trường cũng là một việc hãi hùng. Tình trạng chung của các bạn sinh viên gặp phải như không đăng nhập được, lag, đăng kí được nhưng ghi nhận không được... là những lỗi hết sức bình thường. Do đó, điều quan trọng nhất trong đăng kí môn học là phải BÌNH TĨNH và KIÊN TRÌ.

Thức đêm chạy deadline

Nếu hỏi điều gì khiến sinh viên đau đầu nhất thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ trả lời đó chính là chạy deadline. Đủ loại deadline, nào là bài tập, thuyết trình, tiểu luận, báo cáo nhóm..., cộng thêm vô vàn deadline làm thêm... khiến bạn ngủ cũng giật mình vì chúng.

Ác mộng mang tên đồ án, khóa luận

Để ra được trường, sinh viên phải hoàn thành khóa luận hoặc đồ án. Khóa luận hay đồ án đều khiến sinh viên mất ăn mất ngủ tới vài tháng liên tục. Quãng thời gian này kinh khủng đến mức khiến nhiều cựu sinh viên cũng phải tái mặt khi nhắc lại.