Các mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh Đại học năm 2023

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo công tác tuyển sinh trình độ Đại học cho năm 2023. Theo đó, công tác tuyển sinh được thực hiện trực tuyến, trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT.

Các mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh ĐH như sau:

Thời gian Nội dung
Trước ngày 30/6

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trước ngày 5/7

Thí sinh tuyển thẳng nhận kết quả

Trước 17h ngày 15/8

Thí sinh tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

Ngày 4/7

Các trường ĐH nếu có phương thức xét tuyển sớm hoàn thành phương thức này, thông báo kết quả cho TS để các em đăng ký xét tuyển trên hệ thống

Từ ngày 5/7 đến 17 giờ ngày 25/7

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Việc điều chỉnh nguyện vọng không bị giới hạn số lần trong khung thời gian này

Từ ngày 5/7 đến ngày 11/7

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống thì được cấp tài khoản bổ sung

Ngày 20/7

Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề

Đến 17 giờ ngày 22/7

Các trường ĐH hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của đơn vị mình đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).

Từ 26/7 đến 17 giờ ngày 5/8

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến

Từ ngày 9/8 đến 17 giờ ngày 12/8

Các trường ĐH tổ chức xét tuyển

17 giờ ngày 14/8

Các trường hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1

Đến 17 giờ ngày 30/8

Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống

Như vậy, kế hoạch tuyển sinh 2023 dự kiến sẽ hoàn thành sớm hơn so với năm ngoái. Thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm hơn một tháng so với mốc 17/9 và 30/9 của năm ngoái.