Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp

CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
  1. GIỚI THIỆU
          Tài chính doanh nghiệp là một chuyên ngành thuộc ngành Tài chính-Ngân hàng. Ngành học này sẽ trang bị cho người học những kiến thức sâu rộng và có cái nhìn toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập Kinh tế toàn cầu. Những sinh viên của chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành một nhà quản trị tài chính trong doanh nghiệp, hoặc cao hơn là một giám đốc tài chính doanh nghiệp (CFO- Chief Financial Officer).
  1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
 
 Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp không chỉ là những Cử nhân có kiến thức cơ bản về Tài chính doanh nghiệp, mà còn phải có kiến thức chuyên sâu, khả năng ứng dụng một cách sáng tạo về công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp.. Thêm vào đó, sinh viên theo học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp còn được cung cấp thêm nhiều kiến thức lý thuyết và thực tế về tài chính, ngân hàng, chứng khoán và kế toán kiểm toán.  
  1. NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
 
Theo kết quả thống kê tại hội thảo thì nhân lực ngành Tài chính nói chung, tài chính doanh nghiệp nói riêng đang thiếu trầm trọng, tương lai nhu cầu nhân lực ngành Tài chính càng gia tăng (Theo Thông số nhân lực trực tuyến - Quí 1, 2010 của VietnamWorks, ngành Tài chính là một trong nhóm 05 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất), tuy nhiên chất lượng đào tạo hiện này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.  
       
 
 
  1. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
 
        
 Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc liên quan đến lĩnh vực quản trị tài chính – kế toán, kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính (ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, v.v.), các công ty kiểm toán, các công ty kinh doanh trong nước và các công ty đa quốc gia. Cụ thể như:
 
 

 
- Đối với khu vực quản lý nhà nước: Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Cục Tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính doanh nghiệp, Cục và các Chi cục thuế, Kho Bạc nhà nước, các ngân hàng thương mại, các Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Chính sách tài chính,.. tại các Bộ, Ban, Ngành.
- Đối với khu vực doanh nghiệp sản xuất kinh doanh (doanh nghiệp phi tài chính): Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại Ban Tài chính tại các Tập đoàn kinh tế, làm việc tại Phòng Tài chính- Kế toán tại các công ty, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.
- Đối với các doanh nghiệp tài chính như Ngân hàng, Công ty Bảo hiểm, công ty chứng khoán, Quỹ đầu tư, Công ty tài chính: Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể xin việc làm chuyên viên thẩm định dự án, chuyên viên tín dụng, thanh toán quốc tế và triển khai các dịch vụ tài chính ở các ngân hàng; chuyên viên ở các công ty bảo hiểm và các quỹ đầu tư; các nhà môi giới trên thị trường chứng khoán; chuyên gia tư vấn tài chính ở các công ty chứng khoán, công ty kiểm toán 
 
.
 
 
 
 

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây