Trung tâm tuyển sinh Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (mã trường DDM)

Hồ Sơ Nhập Học Bao Gồm Những Gì Khi Biết Đã Trúng Tuyển Đại Học?

Sau khi kết thúc thời gian thi tuyển và xét tuyển đại học, các thí sinh sẽ nhận được kết quả của mình thông qua tài khoản cá nhân đã được cung cấp, đồng thời các trường sẽ công bố điểm chuẩn để các em biết mình có trúng tuyển vào trường đại học theo những nguyện vọng mà mình đăng ký hay không.
Thí sinh làm thủ tục nhập học
Biết mình có trúng tuyển hay không chưa phải là đã kết thúc quá trình thi tuyển. Bên cạnh việc chuẩn bị tinh thần và những điều kiện vật chất để bắt đầu cho một môi trường mới, các em cần biết những thủ tục hồ sơ tối thiểu để không bị lúng túng hoặc gặp trở ngại trong thời gian nhập học. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học khi biết đã trúng tuyển đại học. Trước hết, khi thí sinh đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh cần xác nhận khẳng định sẽ nhập học đối với ngôi trường đã trúng tuyển mà mình lựa chọn bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi trong thời gian quy định (có thể gửi ở tại trường đại học đó hoặc chuyển phát qua đường bưu điện) Sau khi có sự xác nhận nhập học từ phía sinh viên, hội đồng tuyển sinh sẽ gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển cùng với thời hạn quy định.
Thủ tục hồ sơ nhập học bao gồm: Hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu của Bộ GD & ĐT Giấy báo nhập học (bản chính) Học bạ THPT ( bản sao công chứng kèm bản gốc để đối chiếu) Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản sao công chứng) Bản sao giấy khai sinh Giấy tạm trú tạm vắng (có xác nhận của phường, xã) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh vừa mới tốt nghiệp; bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp được 1 năm trở lên Giấy khám sức khỏe (do phòng khám quận, huyện, tỉnh, thành phố cấp) Bản sao có chứng thực các giấy tờ ưu tiên như giấy chứng nhận con liệt sĩ, con thương binh hoặc người được hưởng chính sách hộ nghèo, hộ cận nghèo. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp ( đối với thí sinh nam) 4-6 ảnh hồ sơ 4×6 (hoặc 3×4 tùy theo quy định của từng trường). Các bạn có thể chuẩn bị nhiều ảnh hơn để tiếp tục hoàn thiện nhưng thủ tục sau khi đã vào trường Những điều cần lưu ý Những thủ tục ở trên đã khá cụ thể và đầy đủ. Tuy vậy việc làm sai hoặc nhầm thủ tục hồ sơ do không hiểu rõ quy định, vai trò của nó vẫn xảy ra. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn sinh viên để tránh gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị Giấy báo nhập học phải là bản chính do trường đại học cung cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT phải chuẩn bị cả bản sao và bản chính. Bản sao nộp lại cho trường còn bản chính dùng cho nhà trường đối chiếu Giấy báo tạm trú tạm vắng xin tại ủy ban nhân dân phường, xã, giúp cho việc các em đi thuê nhà ở trọ tại địa bàn mình học tập Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí. Vấn đề thời gian cũng rất quan trọng mà các em phải lưu ý. Các em nên chuẩn bị xong tất cả các thủ tục trên và sẵn sàng nhập học trước 3-4 ngày trở lên trước khi nhập học chính thức. Đối với trường hợp em nào chậm 15 ngày kể từ ngày được thông báo triệu tập nhập học mà không có lí do chính đáng được công nhân, nhà trường sẽ coi như bỏ học. Chúc các em có một năm học mới thành công và may mắn.

Hoàng Thảo

Nguồn tin: kenhtuyensinh24h.vn