[Mới nhất] - Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Đại học 2020

Thứ hai - 10/02/2020 12:07
Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đại học 2020 là vấn đề được rất nhiều sĩ tử quan tâm. Nắm rõ các mốc thời gian sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Đồng thời, bạn sẽ không bỏ lỡ các mốc thời gian quan trọng khi đăng ký và nộp hồ sơ. Vậy năm 2020 này, các mốc thời gian thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây. 

1. Những mốc thời gian xét tuyển đại học quan trọng

Những mốc xét tuyển đại học quan trọng là vấn đề bạn cần hết sức lưu ý. Một số mốc quan trọng cần kể tới như: thời gian chính thức nộp hồ sơ đăng ký, thời gian công bố kết quả… Thời gian nộp hồ sơ diễn ra từ ngày 01/04 – 20/04. Đây là lúc học sinh cả nước điền nguyện vọng của mình. 

moc tuyen sinh 2020

Những mốc xét tuyển đại học quan trọng là vấn đề các thí sinh cần quan tâm

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý tới thời gian gửi giấy báo dự thi THPT Quốc Gia, thời gian công bố điểm… Hiện nay, các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 chưa được công bố. Vì thế, để biết thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đại học 2020 cũng như thời gian gửi Giấy báo dự thi thpt quốc gia 2020, bạn hãy thường xuyên truy cập website của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhé. Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sẽ thường xuyên cập nhật các thay đổi, các mốc thời gian quan trọng của kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 một cách nhanh chóng, chính xác nhất. 

2. Lưu ý gì trong thời gian xét tuyển đại học? 

Thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian xét tuyển quan trọng, để từ đó có sự chuẩn bị phù hợp với từng mốc thời gian. Chẳng hạn như trong giai đoạn nộp hồ sơ, thí sinh cần điền đúng và đủ các thông tin được yêu cầu. Các thông tin phải đồng nhất, chính xác và được nộp trong thời gian quy định. Hãy dựa vào điểm chuẩn hàng năm của trường cũng như độ HOT, độ nổi tiếng của trường để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

nop phieu dkxt thay doi nguyen vong dai hoc o dau tuyensinh qui edu vn

Hãy nộp hồ sơ trong đúng thời gian được quy định

Hãy lưu ý, hiện nay một số trường đang xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020, một số trường lại xét tuyển học bạ lớp 12. Bạn cần lưu ý các mốc  thời gian này để nộp hồ sơ kịp thời. 

Theo quy định của năm 2019, thí sinh được đăng ký một nguyện vọng nhưng chỉ được xét trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất. Mỗi thí sinh sẽ được cấp một mã đăng nhập để cập nhật tình hình trên trang chủ của kỳ thi. Do đó, thí sinh cần có sự cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng. Đồng thời biết cách lấy lại mã đăng nhập thi thpt quốc gia trong trường hợp bị mất. 

Thời gian xét tuyển thường diễn ra khá nhanh, thí sinh cần cân nhắc và đưa ra quyết định thật sớm. Nếu bạn cảm thấy không tự tin về kết quả thi THPT Quốc Gia, bạn có thể chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ xét tuyển bằng học bạ. Hãy lưu ý thật kỹ thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đại học 2020 để có các phương án hợp lý nhé.

Hiện nay, xét tuyển bằng học bạ đang là phương thức phổ biến, được nhiều trường áp dụng. Nổi bật trong số đó là Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Vậy Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển khi nào?  

3. Đại học Công nghiệp Quảng Ninh bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển Đại học 2020 khi nào?

Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận hồ sơ xét tuyển qua nhiều đợt. Điều này tạo cho thí sinh nhiều cơ hội nộp hồ sơ và học tập tại trường. Dự kiến như sau: 

-  Đợt 1: 02/5 - 30/6               - Đợt 2: 01/7 - 10/7

-  Đợt 3: 11/7 - 20/7                - Đợt 4: 21/7 - 31/7

-  Đợt 5: 1/8 - 10/8                  - Đợt 6: 11/8 - 20/8

-  Đợt 7: 21/8 - 31/8                 - Đợt 8: 01/9 - 10/9

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đại học 2020. Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia để các thí sinh có thông tin kịp thời nhất. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng mình để không bỏ lỡ không tin quan trọng nào nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây