Bộ GD&ĐT: Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 tính đến việc học sinh bị ảnh hưởng 2 năm dịch bệnh

Đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đang được rà soát để công bố trong tháng 3/2021.
Hình minh họa

Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang được thực hiện theo đúng kế hoạch. Đề thi tham khảo đang được rà soát để công bố trong tháng 3 này theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp mới đây về chuẩn bị cho kỳ thi này, ông Phùng Xuân Nhạ, nhấn mạnh từ khóa “ổn định”, đồng thời yêu cầu các đơn vị chuyên môn rà soát thật kỹ và dự báo các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án, đảm bảo kỳ thi THPT diễn ra an toàn, trung thực.

Liên quan đến đề thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay học sinh  thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy, nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông.

Cấu trúc đề thi giữ ổn định để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên và học sinh, trong đó chú trọng tới chất lượng, độ tin cậy của đề thi để phân loại học sinh.