Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp chỉ trong trường hợp bất khả kháng

Ngày 4-5, học sinh lớp 12 cả nước năm học 2022-2023 chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT.
Bộ GD-ĐT yêu cầu, các Sở GD-ĐT tổ chức, hướng dẫn học sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5.
Thí sinh tự do cũng đăng ký thi tốt nghiệp THPT trong khoảng thời gian này, tuy nhiên, hình thức đăng ký dự thi là trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định.

Theo Bộ GD-ĐT, chỉ trong trường hợp bất khả kháng thì học sinh lớp 12 mới đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tiếp.
Các nhà trường đã cấp cho mỗi học sinh một tài khoản - là số căn cước công dân/chứng minh nhân dân. Học sinh lưu ý bảo quản tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống trong suốt thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến khi xét tuyển đại học, cao đẳng.
Hệ thống sẽ phản hồi thông tin sai sót (nếu có) để học sinh kịp thời điều chỉnh, bổ sung. Chậm nhất ngày 7-6, các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp học sinh không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT.
Các thí sinh đăng ký dự thi tại Hà Nội ghi mã số Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hà Nội là 01. Thành phố Hà Nội dự kiến có khoảng 98.000 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, chưa kể lượng thí sinh tự do.

Nguồn tin: www.anninhthudo.vn