Tuyển sinh 2022: Dự kiến thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần duy nhất

Bộ GD&ĐT dự kiến năm nay thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học một lần duy nhất.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, về cơ bản, quy chế tuyển sinh năm 2022 vẫn giữ ổn định như các năm trước. Chỉ có một chút điểm mới dự kiến là các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học một lần duy nhất sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

"Một lần ở đây không phải là đăng ký rồi thì không thay đổi mà thí sinh chỉ thực hiện đăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian quy định. Khoảng thời gian này đủ cho các em lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng về các nguyện vọng đăng ký tuyển sinh của mình. Thời gian đăng ký sẽ diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp tốt THPT và kéo dài cho đến khi biết điểm thi. Điều chỉnh này giúp thí sinh không mất nhiều lần thay đi đổi lại như những năm trước mà vẫn đảm bảo quyền quyền lợi cho các em", bà Thủy cho hay.

Do mỗi thí sinh chỉ đăng ký tuyển sinh 1 lần, năm nay, sẽ không có quy định điều chỉnh nguyện vọng như mọi năm. Vì việc đăng ký xét tuyển năm nay diễn ra sau khi thí sinh đã biết điểm thi.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức triển khai công tác đăng ký trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Do đó, việc đăng ký xét tuyển của thí sinh chủ yếu theo hình thức trực tuyến, trừ trường hợp đặc biệt bất khả kháng vẫn có thể đăng ký trên giấy.

Về nội dung thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn nằm chủ yếu ở chương trình lớp 12 hiện hành.