Trung tâm tuyển sinh Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (mã trường DDM)

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Trên 90% bài thi tự luận đạt điểm trên trung bình

Nhiều địa phương ở phía Nam đã hoàn thành khâu chấm thi môn tự luận kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo sơ bộ, điểm thi năm nay tốt hơn với trên 90% bài thi đạt điểm trên trung bình.
Chấm thi tốt nghiệp THPT: Trên 90% bài thi tự luận đạt điểm trên trung bình

Trao đổi với PV, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh này đã chấm xong bài thi môn tự luận - môn Ngữ văn. Nhìn chung, kết quả làm bài của thí sinh ở môn tự luận tốt hơn năm ngoái.

Toàn tỉnh có 10.763 bài thi Ngữ văn, trong số đó có một bài đạt cao nhất là 9,5 điểm; 4 bài thi đạt 9,25 điểm và 23 bài đạt điểm 9. Cũng theo ông Thái, trên 97% bài thi tự luận của học sinh Bình Thuận đạt điểm trên trung bình.

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận, các môn trắc nghiệm cũng đã chấm xong nhưng hiện tại các bài thi đã niêm phong. Theo trình tự, Sở sẽ tiến hành khâu ráp điểm các môn tự luận và trắc nghiệm của thí sinh. Dự kiến, tỉnh này sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh biết theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó ông Thái cho biết thêm, năm nay Sở GD&ĐT Bình Thuận huy động 124 cán bộ tham gia chấm thi tự luận và trắc nghiệm, trong đó có 110 cán bộ chấm tự luận.
Tương tự, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí - Công nghệ, Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, hôm nay địa phương này hoàn tất việc chấm thi môn tự luận và tiến hành khớp phách. Trước đó, tỉnh cũng đã chấm xong các môn trắc nghiệm.

Theo trình tự các khâu tiếp theo gồm khớp điểm các môn, dự kiến đến ngày 24/8 mới kết thúc việc chấm thi tốt nghiệp THPT của tỉnh năm nay.

Chia sẻ về kết quả thi môn tự luận, ông Tài cho biết do đề thi năm nay khá hay gắn thời sự và bám sát với đề minh họa vốn được học sinh ôn tập rất kỹ nên nhìn chung kết quả thi của thí sinh khá tốt.

Nhìn chung điểm số năm nay cho thấy phổ điểm có phần cao hơn năm trước. Toàn tỉnh có 8564 thí sinh dự thi, thì tỉ lệ đạt điểm trên trung bình chiếm trên 90%.

Tại TPHCM, các cán bộ chấm thi tự luận cho biết đã hoàn thành chấm môn ngữ văn trong hôm qua. Nhìn chung, phổ điểm của thí sinh có phần cao hơn năm trước và tập trung ở mức 6-7 điểm. Tuy nhiên, một cán bộ chấm thi cho biết, dù vậy nhưng không có nhiều bài đạt điểm 9 điểm.