Trung tâm tuyển sinh Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (mã trường DDM)

Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Theo đó, Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương không được công bố điểm thi trước thời điểm này.
Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Ngày 11/8, các địa phương bắt đầu tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. 4/5 bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT là thi theo hình thức trắc nghiệm và chấm hoàn toàn bằng máy. Theo dự kiến, ngày 27/8 tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này.

Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30.8; cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm.

Chấm thi tự luận

• Chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã chấm xong lần thứ nhất hoặc lần thứ hai (ưu tiên chấm kiểm tra những bài thi đã được chấm lần thứ hai)
  • Lãnh đạo Ban Chấm thi lựa chọn ngẫu nhiên một số bài đã chấm (có thể chọn cả túi) hoặc chọn những bài có nghi vấn (được 02 CBChT cho điểm chênh lệch nhau nhiều trước khi thống nhất điểm) hoặc chọn các bài thi có điểm cao trong Hội đồng thi (trên cơ sở thống nhất với Chủ tịch Hội đồng thi) và giao cho Tổ Chấm kiểm tra để thực hiện chấm kiểm tra các bài này.