5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất

Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần, việc lựa chọn ngành nghề trước ngưỡng cửa cuộc đời càng trở nên cấp bách và quan trọng. Với những bạn chưa xác định được mục tiêu của mình hay muốn hiểu rõ hơn về bản thân trước khi chọn nghề, có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Kỹ năng khai thác Atlat giúp ẵm điểm cao môn Địa lý THPT quốc gia

Atlat là một trong những vật dụng được phép mang vào phòng thi môn Địa lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đây cũng là trợ thủ đắc lực giúp thí sinh làm các câu hỏi liên quan một cách dễ dàng, nhanh chóng. Dưới đây, xin gửi tới các bạn những kỹ năng khai thác Atlat một cách hiệu quả nhất để tham khảo.

Các mẹo cần nắm vững chống liệt tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2022

Ngoại ngữ là một trong những môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Do đó, nếu bị điểm liệt, thí sinh sẽ không thể đỗ tốt nghiệp và xét ĐH. Với nhiều thí sinh, Tiếng Anh là môn khá khó. Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để tránh liệt nhé.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 CHÍNH THỨC từ Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi chi tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Các bài thi vẫn được giữ nguyên như những năm trước, gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn khác sẽ thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Quy định đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH 2022

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022. Theo đó, có một số nội dung được điều chỉnh so với năm ngoái, thí sinh lưu ý.

Ba thay đổi mới trong tuyển sinh ĐH 2022

Bộ GD&ĐT vừa ban hành dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ giáo dục mầm non 2022 để lấy ý kiến. Trong dự thảo có một số điểm mới như sau.

Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy" của người ra đề. Dưới đây là những bẫy thường gặp trong đề thi để các bạn tham khảo và vượt qua dễ dàng.

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi