Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Khoa Cơ khí – Động lực, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh được đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí bậc đại học với 02 chuyên ngành:
  • Tự động hóa thiết kế công nghệ cơ khí.
  • Công nghệ cơ khí mỏ.
  • Bộ môn chủ quản ngành là Bộ môn Máy và thiết bị với các giảng viên chuyên môn Tự động hóa thiết kế công nghệ cơ khí, Công nghệ chế tạo máy, Máy – Thiết bị ... trong đó có 01 giảng viên đang nghiên cứu sinh tại nước ngoài và mời giảng các giáo viên từ các trường đại học tham gia giảng dạy đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo đại học của nhà trường.
  • Hợp tác:
+) Khoa và nhà trường hợp tác với công ty CAD/CAM Việt Nam chuyển giao các công nghệ CAD/CAM, kỹ thuật ngược và tạo mẫu nhanh.
+) Nhà trường thường xuyên cử các giáo viên tham gia các khóa bồi dưỡng nâng cao trình độ của các dự án nâng cao tay nghề của Nhật Bản JICA –HaUI.
  • Cơ sở vật chất: Phòng thí nghiệm máy thiết bị bao gồm:
+) Máy tiện CNC Starchip 400.
+) Máy phay đứng vạn năng XL 6336.
+) Máy cắt phôi.
+) Máy kéo nén kiểm tra sức bền vật liệu...

Máy tiện CNC Starchip 400

Máy phay đứng XL 6336
Ngoài ra Khoa Cơ khí được trang bị hệ thống máy tính với các phần mềm: mô phỏng toán học, mô phỏng số hệ thống cơ khí, CAD/CAM /CAE/CNC và lập trình phục vụ sinh viên thực hành và nghiên cứu.
  • Vị trí làm việc: Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí:
+) Kỹ sư tính toán , thiết kế quy trình công nghệ chế tạo, lắp ráp, sửa chữa các chi tiết máy.
+) Mô phỏng số động học, động lực học quá trình công nghệ cơ khí.
+) Thiết kế khuôn mẫu nhựa, khuôn gia công áp lực,
+) Lập trình gia công cho trung tâm công nghệ CNC

Sinh viên thực hành vận hành trên máy tiện CNC

Thực hành gá lắp dao phay trên máy phay đứng