Kỹ thuật trắc địa - bản đồ

    GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ
Các chuyên ngành đào tạo
  1. Trắc địa công trình
  2. Trắc địa mỏ
D520503
          Chuyên ngành Trắc địa công trình:  Là chuyên ngành chuyên nghiên cứu về trái đất, nghiên cứu hình dạng, kích thước và bề mặt tự nhiên của trái đất, nghiên cứu vị trí không gian và các yếu tố tự nhiên như địa hình, thủy văn, thực vật,… nhờ quá trình đo đạc trên mặt đất. Qua xử lý số liệu, thành lập được các bản đồ, bình đồ, biểu diễn được thực địa, lặp được các mặt cắt… phục vụ cho nghiên cứu khoa học; quản lý đất đai, lãnh thổ; xây dựng, giao thông, thủy lợi; sự phát triển các ngành kinh tế quốc dân, quốc phòng.
          Chuyên ngành Trắc địa mỏ: Là chuyên ngành chuyên nghiên cứu về hình dạng bề mặt mỏ, cấu trúc trong lòng đất và các vỉa khoáng sản.
Trắc địa mỏ là một lĩnh vực trọng yếu, một mắt xích không thể thiếu được của công nghiệp khai thác  mỏ. Nó là ngành khoa học kỹ thuật trắc địa nói chung và có đặc thù là phục vụ các quá trình thăm dò, thiết kế, xây dựng và khai thác mỏ khoáng sản. Các phương pháp, kết quả về các số liệu, tài liệu đo đạc tính toán bản đồ, bản vẽ của trắc địa được sử dụng trong thăm dò, trong quá trình thiết kế, cải tạo mỏ. Xây dựng các đường hầm, đường tầu điện ngầm, các công trình cầu cống nhà cửa khác….
Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại:
Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể công tác trong các lĩnh vực như:
- Các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Sở Giao thông vận tải và các cơ quan quản lý Nhà nước khác về các lĩnh vực liên quan; tại các công ty đo đạc bản đồ,..
- Tập đoàn  khai thác, chế biến khoáng sản; Tập đoàn điện lực; Tập đoàn dầu khí; Tập đoàn bưu chính viễn thông…
- Các viện nghiên cứu, Cục Bản đồ - Bộ Tổng tham mưu…
- Các đơn vị khảo sát, tư vấn thiết kế xây dựng; Các đơn vị thi công thuộc các lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, thủy lợi
Ngoài ra, sau khi ra trường sinh viên có thể làm công tác giảng dạy về trắc địa bản đồ trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; Khả năng làm việc trong các tổ chức Quốc tế, các Công ty tư vấn về Trắc địa - bản đồ, khảo sát, thiết kế. Các mỏ khoáng sản
.
 
 
 
 
 

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây