Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

 1. Giới thiệu về ngành:
  Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng có 2 chuyên ngành:
- Chuyên ngành Xây dựng Mỏ và Công trình ngầm:
  Đào tạo lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình ngầm trong mỏ, hầm tầu điện ngầm thành phố, hầm giao thông, công trình ngầm dân dụng và công nghiệp…
- Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dưng Hầm và Cầu:
 
Đào tạo lĩnh vực thiết kế và thi công các Hầm tầu điện ngầm thành phố, hầm giao thông, hầm đô thị, các siêu thị ngầm, bãi đỗ xe ngầm thành phố, các tầng hầm của tòa nhà lớn…, thiết kế và xây dựng Cầu.

2. Cơ hội học tập và nghiên cứu
 Sau khi tốt nghiệp người học có thể tiếp tục học văn bằng 2 sang các ngành khác thuộc khối ngành kỹ thuật hoặc học nâng cao trình độ lên thạc sĩ. Trường hợp kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc có thể được nhận học bổng để học thạc sĩ ở nước ngoài.
 Trong quá trình học có thể tham gia làm thí nghiệm, làm các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trong lĩnh vực của ngành.
 Sau khi học xong có thể tham gia nghiên cứu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp bộ và cấp nhà nước thuộc chuyên ngành đã học.
 Có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và đón nhận nhiều cơ hội học bổng của các doanh nghiệp.
3. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên
- Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo: Bộ môn đào tạo tại 2 cơ sở của nhà Trường (cơ sở 1 Yên Thọ-Đông Triều-Quảng Ninh, cơ sở 2 tại Minh Thành-Quảng Yên-Quảng Ninh). Trường có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên: 01 khu giảng đường 4 tầng, 01 giảng đường 5 tầng, 01 giảng đường 6 tầng, 01 thư viện 3 tầng, phòng thí nghiệm Cơ học đá và vật liệu xây dựng, khu thực hành chống giữ  công trình ngầm.


- Đội ngũ giảng viên: Bộ môn có 7 giảng viên, trong đó giảng viên có trình độ tiến sĩ và nghiên cứu sinh 03 (đều học ở nước ngoài), trình độ thạc sĩ 04. Các giảng viên đều nhiệt tình, gần gũi với sinh viên, có kinh nghiệm giảng dạy, đã từng tham gia làm nhiều công trình và các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở, cấp Bộ.
4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
- Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hàng năm có tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên” để tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối được tiếp cận với hàng trăm doanh nghiệp để phóng vấn xin việc làm.
- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại, Tập đoàn xây dưng Sông Đà, Tổng Công ty xây dựng Licogi, Tổng công ty xây dựng Lũng Lô-Bộ quốc phòng, Tổng công ty Vinaconex, Công ty Vinavico, Công ty Tedi, Công ty Cavico, Tổng công ty Cienco 4, Tập đoàn than khoáng sản Việt nam, Các công ty tham gia thi công xây dựng tầu điện ngầm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, v.v…, các Công ty xây dựng Cầu đường (xây dựng cầu Bãi Cháy, cầu Long Thành…), các Sở xây dựng, sở tài nguyên và môi trường, các viện nghiên cứu và thiết kế, các trường Đại học, Cao đẳng và đào tạo nghề về lĩnh vực xây dựng Mỏ, xây dựng công trình Hầm và Cầu.


Thông tin sâu về chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng xin vui lòng liên hệ
.:
Trưởng Bộ môn, TS Vũ Đức Quyết (Di động: 0128.7.399.888)

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi