Bật mí về đề thi tốt nghiệp THPT 2023

Trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội diễn ra mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT đã có nhiều chia sẻ xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản giữ ổn định so với năm 2022, tuy nhiên cũng có một số điểm mới. Thí sinh cần bám sát đề thi minh họa được Bộ GD&ĐT đã công bố để có định hướng ôn tập.

25% nội dung đề thi sẽ ở mức vận dụng, vận dụng cao có tính phân hóa là căn cứ để các cơ sở đào tạo sử dụng là một trong các phương thức xét tuyển. Thí sinh chỉ học chắc kiến thức cơ bản của chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 thì thí sinh có thể đạt 75% điểm số của bài thi.

Cũng trong buổi tư vấn tuyển sinh, PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT thông tin điểm mới của mùa tuyển sinh năm nay là thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành. Điều chỉnh về mặt kỹ thuật này tránh cho thí sinh bị nhầm lẫn khi phải đăng ký nguyện vọng vào nhiều tổ hợp, phương thức xét tuyển khác nhau.

Ví dụ, thí sinh muốn đăng ký vào ngành Công nghệ thông tin thì chỉ cần đăng ký mã ngành, trường mà không cần đăng ký tổ hợp, phương thức xét tuyển nào.

Thí sinh chỉ cần nhập lên hệ thống các minh chứng cần thiết (ngoài dữ liệu điểm THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT cập nhật sẵn). Phần mềm sẽ xử lý để xác nhận thí sinh trúng tuyển vào một nguyện vọng được xếp ưu tiên cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện đỗ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29, 30.6.2023. Dự kiến, trong khoảng từ ngày 17 đến 19/7 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi