CÁC TEEN 2002 CẦN LÀM GÌ ĐỂ SẴN SÀNG CHO MỘT NĂM HỌC HIỆU QUẢ ?

Kỳ nghỉ hè đã khép lại và thời gian cho năm học đã bắt đầu, các teen 2002 đã chuẩn bị được những gì cho một năm học đầy thách thức phía trước? Hãy cùng liệt kê xem chúng mình cần làm những gì để có được một năm học thật hiệu quả nhé!
CÁC TEEN 2002 CẦN LÀM GÌ ĐỂ SẴN SÀNG CHO MỘT NĂM HỌC HIỆU QUẢ ?

- Nghiên cứu đưa ra quyết định lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng mình yêu thích: Việc chọn trường và chọn ngành nghề mình sẽ theo học không phải chuyện nhỏ mà nó ảnh hưởng đến cả tương lai phía trước. Vì thế, không thể đến lúc gần thi mới bắt đầu suy nghĩ và chọn lựa được. Ngay từ lớp 11 các teen đã phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về ngôi trường, ngành nghề mình sẽ thi, từ đó, định hướng sớm cho bản thân về những môn học mình cần tập trung và dành nhiều thời gian hơn để có thể chinh phục được ngôi trường mình yêu thích. Đến lớp 12 này các em hãy tiếp tục thực hiện những định hướng của mình từ năm lớp 11. Đối với những em cảm thấy sự lựa chọn ở lớp 11 chưa chính xác thì hãy nhanh chóng quyết định ở đầu năm lớp 12 này, đừng để chần chừ đến lúc đăng ký hồ sơ thi Đại học.

- Thường xuyên cập nhật thông tin về đề thi, quy chế thi của kỳ thi THPT quốc gia: Teen đừng bao giờ nghĩ rằng mình chưa bước vào kỳ thi thì chưa cần quan tâm vì không liên quan. Thế nhưng, mỗi năm, kỳ thi sẽ có những thay đổi trong quy chế, quy định và hình thức thi, phạm vi kiến thức,.....Việc tìm hiểu và thường xuyên cập nhật thông tin sẽ giúp cho các teen có thời gian để chuẩn bị tinh thần cũng như trang bị kiến thức, sẵn sàng cho một kỳ thi hiệu quả phía trước. Mỗi năm sẽ lại có những thay đổi khác nhau nên ngay từ bây giờ, hãy để bản thân chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc mình sẽ phải chinh phục kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu đề và đáp án các môn thi của những năm trước cũng rất có ích cho việc ôn tập và luyện đề của chúng mình nữa đấy!

- Học hành nghiêm túc hơn nữa: Trong năm học này các em không chỉ học kiến thức lớp 12 mà còn cần ôn lại kiến thức lớp 10 và lớp 11. Do vậy, khối lượng kiến thức là rất nhiều nhiều. Vì vậy, teen 2k2 cần biết cách hệ thống các kiến thức, chủ động ôn tập. Chuẩn bị tốt cho các kỳ thi thử ở nhà trường, qua đó tự đánh giá lại khả năng của mình thật chính xác.

💪 Tự tin vào bản thân: Bên cạnh thái độ học tập tích cực thì việc tự tin vào bản thân cũng giúp ích rất nhiều cho teen trên con đường chinh phục trường đại học mơ ước. Việc tự tin vào bản thân sẽ giúp cho các teen có động lực hơn, giảm bớt những áp lực và mệt mỏi về việc học và thi. Một khi có sự tự tin, bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn khi học tập và ôn luyện. Ngoài ra, cân bằng giữa học, thi và giải trí cũng là yếu tố quan trọng giúp teen có thể đạt hiệu quả cao hơn thay vì chỉ cắm đầu vào học sáng tối đấy!

Bước vào lớp 12, nếu có bất kì khó khăn nào trong việc học tập cũng như ôn luyện kiến thức, các teen 2k2 có thể tham khảo các bài giảng trực tuyến hướng dẫn ôn thi ĐH của thầy cô giáo trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh. Với những bài giảng hữu ích cùng phương pháp giảng dạy dễ hiểu, các thầy cô sẽ:

✔Trang bị kiến thức cơ bản bám sát chương trình SGK

✔Vận dụng các kiến thức cơ bản vào làm các dạng bài tập ở đủ 3 mức độ: nhận biết, thông hiểu và vận dụng

Từ đó giúp các teen bứt phá điểm số trên lớp học cũng như xây dựng được một nền móng vững chắc cho năm học lớp 12 và kỳ thi THPT quan trọng phía trước. Còn chần chừ gì nữa hãy lên kế hoạch học tập hiệu quả ngay từ bây giờ thôi nào. Năm học mới đã đến rồi các 2k2 ơi!!!