Chiến lược luyện đề thi đại học môn Hóa năm 2020 dựa trên cấu trúc đề

Thứ năm - 05/03/2020 20:29
Là môn học có khối lượng kiến thức khổng lồ nên Hóa thường được nhiều thí sinh xếp vào nhóm môn “khó nhằn”. Tuy nhiên, trên thực tế, nó hoàn toàn có thể trở thành cứu cánh xuất sắc nếu chúng ta tích cực luyện đề thi với các chiến lược thời gian rõ ràng, khoa học. Cùng tham khảo bí quyết sau đây để tối ưu hóa tốc độ làm bài, bạn nhé!
Cấu trúc đề thi môn Hóa
     Khác với các năm trước, trong năm 2020, Bộ GD&ĐT đã quyết định không công bố mẫu đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, cấu trúc đề tất cả các môn, về cơ bản, sẽ không thay đổi. Các câu hỏi vẫn được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó với tỷ lệ hơn 50% dành cho cấp độ nhớ - hiểu.
https://lhu.edu.vn/Data/News/640/images/Chien_luoc_luyen_de_thi_dai_hoc_mon_Hoa_nam_2020_dua_tren_cau_truc_de1.jpg
Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa học sẽ không thay đổi so với năm 2019
     Nhìn chung, nội dung được đề cập sẽ chỉ dàn trải trong phạm vi chương trình lớp 11 và 12. Trong đó, lớp 11 chiếm khoảng 10% với các câu hỏi về điện li, nitơ, photpho, đại cương hóa hữu cơ. Chúng chủ yếu thuộc 3 cấp độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng thấp. Còn lại, 90% của đề sẽ có mặt trong chương trình Hóa học lớp 12.
     Để phân loại học sinh, nhiều khả năng đề thi sẽ đưa ra khoảng dưới 10 câu hỏi vận dụng cao, tập trung vào những chuyên đề như este, lipit, tổng hợp hóa học vô cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất. Nếu mong muốn tạo ra sự bứt phá về điểm số, thí sinh nhất định phải chú ý rà soát kỹ càng các phần này trong quá trình luyện đề thi đại học môn Hóa.
     Ngoài ra, kế thừa những đổi mới tích cực từ cấu trúc đề 2019, đề thi Hóa 2020 có thể sẽ sử dụng nhiều câu hỏi thực hành thí nghiệm hơn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi không phải ý nào cũng có độ phức tạp cao. Với những câu vừa và dễ, thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức sách giáo khoa là dễ dàng vượt qua.
Chiến lược phân bổ thời gian
     Với 50 phút và 40 câu hỏi, trung bình, thí sinh sẽ có 1.25 phút cho mỗi ý. Thế nhưng, do các câu có độ khó không đồng đều, chúng ta không thể và không nên chia đều quỹ thời gian này. Thay vào đó, để tối ưu hiệu quả làm bài, ngay trong quá trình luyện đề thi đại học môn Hóathí sinh nên rèn cho bản thân kỹ năng kiểm soát và cân đối thời gian. Cụ thể:
- 2-3 phút đầu: Thí sinh cần dành ít phút đọc lướt toàn bộ đề thi để phân loại câu hỏi theo cấp độ.
- 10-15 phút tiếp theo: Bạn nên đẩy nhanh tốc độ xử lý các câu hỏi lý thuyết và bài tập tính toán đơn giản, ngắn gọn.
- 10-15 phút tiếp: Giải quyết gọn ghẽ nhóm câu cần cân bằng nhiều phương trình hoặc có cách thức tính toán phức tạp.. 
- Thời gian còn lại: Tập trung toàn lực để làm các câu khó đến cực khó, sau đó, rà soát lại đáp án để tránh nhầm lẫn hoặc bỏ sót.
Thông tin về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
Năm 2020 Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tuyển sinh với tổng 1700 chỉ tiêu cho 29 ngành đại học Phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020.
  • Phương thức 1:Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020
  • Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
  • Điều kiện xét tuyển:
Thí sinh có tổng điểm thi THPT Quốc gia của 3 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực cho các ngành đào tạo không nhỏ hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Nhà trường. Xét điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
Điểm xét tuyển tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT (Xét học bạ)
  • Cách thức 1: Xét tổng điểm trung bình học tập các môn 3 năm THPT theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
  • Cách thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
  • Cách thức 3: Xét tổng điểm trung bình các môn 2 năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2020 xin liên hệ:
  • Địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
  • Điện thoại: 0203.3871620 hoặc 0912051451, 0966613495
  • Email: tuyensinh@qui.edu.vn  Website: http://www.qui.edu.vn
Trên đây là chiến lược phân bổ thời gian để nâng cao hiệu quả luyện đề thi đại học môn Hóa  dành cho các thí sinh 2k2. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị vững vàng hơn về kỹ năng làm bài và giành được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây