CHÍNH THỨC: Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH 2022

Theo hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT, thời gian tuyển sinh năm nay có nhiều điểm khác biệt so với năm ngoái.

Bộ GD&ĐT vừa gửi các trường kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2022. Trong kế hoạch này có nêu rõ mốc thời gian các thí sinh cần chú ý. Trong đó, từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên hệ thống đăng ký chung của Bộ GD&ĐT. Như vậy, thời gian đăng ký nguyện vọng kéo dài gần 1 tháng, trước khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2 ngày. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh sai sót, thay đổi nguyện vọng không giới hạn. 

Trước 17 giờ ngày 17/9, các trường ĐH sẽ thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.

Năm nay, thí sinh dự tuyển tất cả các phương thức đề đăng ký trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT. Các nguyện vọng vẫn được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. 

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ, việc sắp xếp nguyện vọng nếu hiểu đúng sẽ rất đơn giản. Khi thí sinh đăng ký một nguyện vọng vào nơi mình yêu thích thì sẽ phải đăng ký luôn ngành đào tạo nào, phương thức nào mà học sinh đã nộp hồ sơ, tương ứng với mã ngành cụ thể.

Ngoài ra, thí sinh nên sắp xếp phương thức xét tuyển có lợi nhất theo sở trường của mình trong trường hợp trường/ngành sử dụng nhiều phương thức xét tuyển kết hợp, ví dụ thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ thì có thể chọn phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ…

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi