Có được thay đổi tất cả các ngành, các trường khi điều chỉnh nguyện vọng?

Đến thời điểm này, không ít thí sinh thắc mắc liệu khi điều chỉnh nguyện vọng có được điều chỉnh ngành và trường hay không.
Có được thay đổi tất cả các ngành, các trường khi điều chỉnh nguyện vọng?

- Thời gian: Theo lịch tuyển sinh ĐH 2021 của Bộ GD&ĐT, từ ngày 29/8 đến ngày 5/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực.

Nhiều thí sinh thắc mắc, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng, liệu có được thay đổi tất cả các ngành, các trường đã đăng ký trước đó hay không? Tuyển sinh số xin giải đáp thắc mắc này.

Câu trả lời là . Bạn có quyền được thay đổi tất cả các ngành, các tổ hợp, các trường đã đăng ký trước đó thành những ngành, những trường hoàn toàn mới, kể cả những trường không có trong danh sách nguyện vọng trước đó. Có thể nói đây như một lần đăng ký nguyện vọng mới phù hợp hơn với điểm số của thí sinh.

Nếu thí sinh vẫn giữ số lượng nguyện vọng như ban đầu thì bạn điều chỉnh trực tuyến. Còn nếu muốn thêm số lượng nguyện vọng hơn so với ban đầu, thí sinh phải khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Sau đó, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.