Đề xuất xét tuyển đại học, cao đẳng một lần sau hai đợt thi tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo quyền lợi thí sinh, Bộ GD-ĐT đã đề xuất phương án xét tuyển sinh ĐH và CĐSP năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau hai đợt thi.
Ảnh minh họa

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, Vụ vừa đề xuất và tham mưu với lãnh đạo Bộ triển khai phương án xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau hai đợt thi.

Tới đây Bộ GD&ĐT có văn bản hướng dẫn về phương án cụ thể gửi các cơ sở giáo dục đại học. Theo đó, sẽ tổ chức xét tuyển, tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm sau khi hoàn thành cả hai đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT (áp dụng đối với cơ sở đào tạo và thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển).

Như vậy, thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 cơ hội xét tuyển ngang nhau, đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho các em. Với phương án này, các cơ sở đào tạo không cần tính toán, để dành chỉ tiêu xét tuyển đợt 2.

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn khiến cho khoảng cách giữa đợt 2 thi THPT quá xa, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra các chỉ đạo và hướng dẫn tiếp theo.

Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh, mọi phương án được Bộ GD&ĐT cân nhắc, đề xuất đều nhằm mục tiêu cuối cùng là đảm bảo quyền lợi của thí sinh, an toàn phòng, chống dịch bệnh nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm.

Quan điểm của Bộ GD&ĐT là nhất quán trong chủ trương xét tuyển chung, đảm bảo quyền lợi công bằng cho mọi thí sinh.

Trước đó, Bộ GD&ĐT từng ra văn bản đề nghị các cơ sở đào tạo chủ động chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch dạy và học để ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các cơ sở đào tạo cần bảo đảm an toàn trong các sự kiện kết thúc năm học, đồng thời lên phương án dự phòng cho công tác tuyển sinh năm 2021.

Mặt khác, các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị các điều kiện dự phòng về nhân lực, cơ sở vật chất khi có yêu cầu và theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT.
 Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là trường Công lập trực thuộc Bộ Công thương, năm 2021 trường xét tuyển hệ đại học chính quy với 1700 chỉ tiêu cho 12 ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật, ....Để tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học, ngoài xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thí sinh cũng có thể đăng ký xét bằng hình thực học bạ THPT
Đăng ký trực tuyến tại link sau: https://tuyensinh.qui.edu.vn/admissions/tshb/ sau đó gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện các giấy tờ sau:
- 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm 2021;
- 01 bản sao công chứng Học bạ THPT;
- 01 bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân;
- 01 phong bì đã dán tem ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường thông báo kết quả;
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh - Thông tin & Truyền thông, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
Địa chỉ: Phường Yên Thọ, Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
SĐT/Zalo: 0989292300