Gần 80.000 thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2021

Tối 25/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, qua 2 ngày thực tập điều chỉnh đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cả nước có 79.321 thí sinh tham gia, chiếm tỷ lệ 9.97% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh thuận lợi trong việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng trên hệ thống tuyển sinh quốc gia, trong hai ngày 24 - 25/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã mở hệ thống để thí sinh thực tập theo hướng dẫn.

Để thực hiện việc điều chỉnh này, Bộ GD&ĐT hướng dẫn thí sinh đăng nhập bằng số CMND (Lưu ý số CMND là số CMND hoặc mã định danh khi thí sinh đăng ký dự thi). Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tốt nghiệp để xin cấp lại.  

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT): 795.353; Tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: 79.321 em, chiếm tỷ lệ 9,97% so với số thí sinh ĐKXT.

Bộ GD&ĐT cũng đưa ra thống kê tại một số địa phương có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều như: TP Hồ Chí Minh với 11.546 em, chiếm tỷ lệ 13,68%; Hà Nội với 10.999 em, chiếm tỷ lệ 12,59%. 
 

Bộ GD&ĐT cũng thông tin, kết quả thực tập điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh tại đại chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt thực hành.  

Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 29/8/2021 đến 17 giờ  ngày 5/9/2021.  

Để chuẩn bị cho đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức tới đây, Bộ GD&ĐT cung cấp thông tin, tài liệu Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thí sinh xem tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn/

 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi