Khi nào có điểm chuẩn Đại học 2020?

Điểm chuẩn đang là vấn đề khiến nhiều thí sinh quan tâm. Vậy năm 2020, khi nào thí sinh sẽ biết điểm chuẩn ĐH?
Khi nào có điểm chuẩn Đại học 2020?

Theo lịch tuyển sinh ĐH đã điều chỉnh của Bộ GD&ĐT, sau khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xong, điểm tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Sau đó, quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 2/10 đến 17h ngày 4/10. Lúc này, các trường ĐH và CĐ đào tạo mầm non sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn trong khoảng thời gian trên. Thí sinh sẽ biết mình trúng tuyển hay không sau khi có điểm chuẩn.

Và các trường ĐH sẽ công bố cụ thể danh sách thí sinh trúng tuyển trước 17h ngày 5/10. Lúc này, nếu trúng tuyển, bạn sẽ cần xác nhận nhập học trong khoảng thời gian quy định. Quá khoảng thời gian này coi như từ chối nhập học.

Từ ngày 15/10, các trường ĐH nào thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung.