Không đăng ký nguyện vọng có được thêm nguyện vọng sau khi thi đại học?

Thứ tư - 04/03/2020 21:46
Nếu không đăng ký nguyện vọng khi làm hồ sơ thì thí sinh thi đại học xong có được thêm nguyện vọng không? Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của không ít sĩ tử trước thời điểm hoàn thiện thủ tục giấy tờ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời rõ ràng nhất thì đừng ngại ngần tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.
Không đăng ký nguyện vọng có được thêm nguyện vọng sau khi thi đại học?
Mấu chốt là thí sinh có đăng ký xét tuyển đại học hay không
     Trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia, cách bạn điền thông tin sẽ quyết định đến cơ hội thay đổi nguyện vọng sau này. Cụ thể, ở mục 9, nếu có nguyện vọng lấy kết quả dự thi THPT quốc gia để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp, thí sinh cần đánh dấu (X) vào ô trống. Nếu không, bạn có thể bỏ qua. 
https://lhu.edu.vn/Data/News/640/images/Khong_dang_ky_nguyen_vong_co_duoc_them_nguyen_vong_sau_khi_thi_dai_hoc1.jpg
Nội dung mục 9 sẽ quyết định bạn có được tham gia xét tuyển đợt 1 hay không
     Với trường hợp để trống mục 9, thí sinh được xét tốt nghiệp nhưng sẽ hoàn toàn vắng bóng trong dữ liệu tuyển sinh gửi tới các đơn vị đào tạo. Như vậy, câu trả lời cho mối băn khoăn: “Nhóm sĩ tử này thi đại học xong có được thêm nguyện vọng không?” chắc chắn là không.
     Mất cơ hội trong đợt xét tuyển đầu tiên song điều đó không đồng nghĩa với việc thí sinh hoàn toàn bỏ lỡ cánh cửa đại học. Bạn có thể đăng ký thông qua hình thức xét học bạ ở những trường có quy chế tuyển sinh riêng, hoặc tham gia xét tuyển đại học đợt 2 do trường tự tổ chức. Sau khi thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học, các đơn vị đào tạo sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để quyết định có tổ chức đợt 2 hay không. 
Thông tin về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
     Năm 2020 Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tuyển sinh với tổng 1700 chỉ tiêu cho 29 ngành đại học Phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020.
  • Phương thức 1:Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020
  • Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
  • Điều kiện xét tuyển:
     Thí sinh có tổng điểm thi THPT Quốc gia của 3 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực cho các ngành đào tạo không nhỏ hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Nhà trường. Xét điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
Điểm xét tuyển tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT (Xét học bạ)
  • Cách thức 1: Xét tổng điểm trung bình học tập các môn 3 năm THPT theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
  • Cách thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
  • Cách thức 3: Xét tổng điểm trung bình các môn 2 năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển ainh năm 2020 xin liên hệ:
  • Địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
  • Điện thoại: 0203.3871620 hoặc 0912051451, 0966613495
  • Email: tuyensinh@qui.edu.vn  Website: http://www.qui.edu.vn
     Hy vọng bài viết trên đã giúp các thí sinh giải đáp được mối băn khoăn: “Không đăng ký nguyện vọng thì thi đại học xong có được thêm nguyện vọng không?”. Dù vẫn còn những cánh cửa khác mở ra, việc bỏ lỡ đợt xét tuyển thứ nhất chắc chắn là một yếu tố bất lợi bởi điểm chuẩn đợt 2 luôn cao hơn đáng kể. Mặt khác, lựa chọn trường và ngành học cũng trở nên hạn hẹp. Do đó, tốt hơn hết, các sĩ tử nên chủ động đăng ký xét tuyển ngay từ đầu để tận dụng tốt mọi cơ hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây