Không đăng ký nguyện vọng ĐH lúc nộp hồ sơ liệu có được thêm nguyện vọng, điều chỉnh nguyện vọng?

Nhiều thí sinh thắc mắc liệu khi đăng ký dự thi tốt nghiệp, không đăng ký nguyện vọng ĐH thì có được điều chỉnh nguyện vọng, đăng ký thêm nguyện vọng hay không.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

   Từ ngày 27/4 đến ngày 11/5, thí sinh cả nước đã bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đồng thời với xét tuyển ĐH, CĐMN. Nhiều thí sinh sau khi thi thấy làm bài khả quan, điểm cao thắc mắc liệu khi đó chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp mà không đăng ký nguyện vọng ĐH thì có được tham gia điều chỉnh nguyện vọng, thêm nguyện vọng vào hay không.

   Câu trả lời là KHÔNG. Mục 9 của Phiếu đăng ký dự thi có ghi rõ dòng chữ "Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ". Trong đó, thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi THPT năm nay để xét tuyển vào đại học hoặc cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh. Nếu không thì bỏ trống. 

   Nếu bạn đã không đánh dấu (X) vào mục 9 trong Phiếu đăng ký dự thi thì bạn sẽ KHÔNG được dùng điểm thi của kỳ thi vừa qua để xét tuyển Đại học đợt 1. Đồng nghĩa với việc trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng sắp tới, bạn sẽ không có quyền thêm nguyện vọng. 

   Các thí sinh này vẫn có thể xét tuyển vào ĐH bằng nhiều phương thức khác nhau. Bởi hiện nay đa phần các trường đều sử dụng đa dạng các hình thức tuyển sinh. Bạn có thể xét học bạ, xét kết hợp... theo phương án tuyển sinh riêng của nhà trường. Hoặc nếu muốn sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển thì có thể đợi đến đợt xét tuyển bổ sung. Những trường ĐH nào thiếu chỉ tiêu sẽ tuyển bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, việc này không đảm bảo được việc bạn có vào được đúng ngành học yêu thích hay không bởi những ngành, những trường tuyển sinh bổ sung thường là những ngành kén thí sinh, ít thí sinh theo học nên mới thiếu chỉ tiêu. 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi