KINH NGHIỆM HỌC KHỐI A1 MỤC TIÊU ĐỖ TRƯỜNG TOP CHO 2K2

Thứ năm - 24/10/2019 21:26
Khối A1 là một trong những khối mới, mới có trong vài năm gần đây. Khối A1 bao gồm các môn Toán, Lí, Tiếng Anh, với việc có thêm khối thi mới sẽ giúp cho các em học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.
KINH NGHIỆM HỌC KHỐI A1 MỤC TIÊU ĐỖ TRƯỜNG TOP CHO 2K2
Vì là khối thi mới, nên phương pháp học và ôn khối A1 không có quá nhiều, nên nhiều em vẫn chưa biết cách học sao cho phù hợp, đem lại hiệu quả cho mình.
Ban đầu, ad đã học chuyên khối A, nhưng đến năm lớp 11 vì chương trình Hóa hữu cơ quá khó, quá rắc rối, điểm Hóa của ad vì thế tụt xuống trầm trọng, tự nắm bắt tình hình bản thân không thể cải thiện nổi tình hình môn Hóa này, nên Ad đã nhanh chóng quyết định chuyển sang khối A1.
Để học khối A1, các em phải biết phân phối thời gian hợp lý cho các môn tự nhiên là Toán, Lí và dành thời gian để rèn luyện Tiếng Anh. Vì Tiếng Anh là ngôn ngữ chứ không phải chỉ là một môn học đơn thuần. Chiến lược của Ad như sau:
 
✔Với Tiếng Anh: Nắm vững từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp. Mỗi một từ vựng các em nên học cả dạng từ của nó, cách phát âm, nhấn trọng âm, các giới từ đi kèm,...Các em có thể học từ vựng theo nhóm chủ đề: thể thao, gia đình, học tập,...
Phần ngữ pháp Tiếng Anh các em cần phải nắm chắc các thì, các cấu trúc câu, việc này nên kết hợp cùng với việc học từ vựng, khi học từ em học luôn cả câu để biết trong câu thì từ này nằm ở vị trí nào, cách dùng của nó ra sao. Việc nắm chắc ngữ pháp không chỉ giúp các em trong phần thi trắc nghiệm mà còn rất có ích trong phần viết lại câu.
Thường xuyên giải các dạng đề Tiếng Anh, để có thể rèn luyện kĩ năng làm bài, biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý, khi làm bài kiểm tra, bài thi sẽ không bị sa vào những câu ít điểm gây lãng phí thời gian.

✔Với Toán: Đầu tiên các em phải nắm vững lý thuyết bao gồm các định nghĩa, định lý, các công thức,...Sau đó kết hợp thực hành làm bài tập với các dạng bài từ dễ đến khó. Khi đã tự tin với các dạng bài tập em nên tiến tới làm thử các bài kiểm tra, các đề thi từ những năm trước để cọ sát với càng nhiều dạng đề càng tốt.
Khi giải đề nên làm trước hết các câu dễ đến các câu khó, rèn luyện kĩ năng bấm máy tính nhanh, chính xác, để có thể làm tốt các câu trắc nghiệm. Vì môn Toán mới chuyển sang dạng thi trắc nghiệm nên kỹ năng bấm máy là rất cần thiết.
Nếu bạn nào muốn trọn vẹn điểm 9-10 thì kỹ năng phán đoán đáp án cũng vô cùng quan trọng đấy.

✔Đối với Lí: Các em cần phải nắm vững hiểu rõ được bản chất vấn đề, thì mới có thể làm tốt được phần trắc nghiệm. Vào giao đoạn nước rút, tốt nhất nên học trọng tâm, không nên học quá tràn lan. Nên làm thử các dạng đề thi, ưu tiên câu dễ trước, câu khó cần tư duy, suy luận nhiều hơn thì nên dành về sau. Đối với Lí kĩ năng bấm máy tính cũng rất quan trọng cần nhanh và chuẩn xác.
Vì môn Lí kiến thức khá khó nhằn và thời gian giải 1 câu khá nhiều nên các em phải luyện thật nhiều cho nhuần nhuyễn và học thật trọng tâm.
Khối A1, tuy dễ mà khó, dễ với người thực sự đầu tư thời gian và tâm huyết để tìm hiểu và rèn luyện. Muốn đạt trên 24Đ khối A1 thì các em nên nghiêm túc đầu tư thời gian ngay từ hôm nay. Chúc các em học tốt nha!!
de thi thpt 2020
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây