Lỗi giám thị, một số thí sinh 3 tỉnh sẽ thi lại tốt nghiệp vào ngày 11/8

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 11/8, sẽ tổ chức thi lại cho một số thí sinh ở 3 tỉnh vì lỗi của giám thị.
Lỗi giám thị, một số thí sinh 3 tỉnh sẽ thi lại tốt nghiệp vào ngày 11/8

Trong buổi họp báo nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã thông báo quyết định trên.

Cụ thể, trong buổi thi môn Ngữ Văn ở 1 phòng thi ở Bắc Ninh, các cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô “cán bộ chấm thi”.

Nếu thông thường, giám thị để thí sinh tiếp tục làm bài thì rất ổn nhưng do tâm lý, các thầy cô đã yêu cầu các thí sinh chép lại.

Trong buổi thi môn Địa lý ở bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội, ở Điện Biên, giám thị ở 7 phòng thi đã phát đề thi môn Địa lý chậm 5 phút, nhưng không bù giờ. 

Ở Bình Phước, lỗi lại thuộc về cả thí sinh và cán bộ coi thi. Cụ thể, xảy ra chuyện hy hữu là cả giám thị và thí sinh ở 1 phòng thi đều nghĩ được miễn thi môn Địa lý, vì thí sinh là học sinh giỏi cấp trường.

Giám thị không kiểm tra nên đã cho thí sinh không thi. Sau buổi thi mới phát hiện thí sinh có tên trong danh sách dự thi. 
 

Trên cơ sở đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh cùng với đề xuất của địa phương, sẽ tổ chức thi lại cho thí sinh ở cả 3 địa phương này.

Cụ thể, theo ông Trinh, các thí sinh bị ảnh hưởng ở trên đều được thi lại vào ngày 11/8 bằng đề thi dự bị môn Văn và môn Địa lý.

“Đề thi dự bị được xây dựng như đề thi chính thức và bảo mật đúng quy trình”, ông Mai Văn Trinh nói. 

Như vậy, cả 3 trường hợp sai sót trên đây, đều liên quan đến thời gian làm bài thi của thí sinh.

Vì thế Bộ GD&ĐT quyết định sẽ tổ chức thi lại ngay cho những thí sinh bị ảnh hưởng trên cơ sở đảm bảo quyền lợi tối đa cho các em.

Ngoài 3 địa phương trên, Hội đồng thi Quảng Ninh cũng có sự cố in sao thiếu đề thi cho thí sinh khiến thí sinh bị ảnh hưởng đến thời gian làm bài thi.

Nhưng Hội đồng này đã xử lý theo hướng, cho thí sinh làm bù giờ đúng bằng thời gian thiếu nên thí sinh không phải thi lại.

“Đây là giải pháp tình thế nhưng phù hợp, đáp ứng được quyền lợi của thí sinh tại Quảng Ninh”, ông Trinh khẳng định.

Nguồn tin: Báo Dân trí

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi