Luyện giải đề trước kì thi đại học tiếng Anh: Chiến thuật về thời gian và thứ tự

Thứ năm - 20/02/2020 21:56
Môn tiếng Anh chưa bao giờ là môn thi “dễ nhằn” đối với hầu hết các bạn học sinh. Để đạt được điểm cao trong bài thi này, học sinh cần phải thuần thục nhiều kỹ năng và kiến thức như ngữ pháp, từ vựng… Và quan trọng nhất là luyện giải đề trước kì thi đại học môn tiếng Anh càng nhiều càng tốt.
Luyện giải đề trước kì thi đại học tiếng Anh: Chiến thuật về thời gian và thứ tự
1. Cấu trúc chung của đề
     Dự kiến, so với đề thi THPT Quốc gia năm 2019, đề thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ không có nhiều sự thay đổi về cấu trúc đề, nội dung, phạm vi và độ khó.
 
https://lhu.edu.vn/Data/News/640/images/Luyen_giai_de_truoc_ki_thi_dai_hoc_tieng_Anh_Chien_thuat_ve_thoi_gian_va_thu_tu1.png
Bảng: Ma trận kiến thức môn tiếng Anh năm 2019
 
     Theo đó, số lượng vẫn là 50 câu, tập trung chủ yếu trong chương trình lớp 12. Về phạm vi kiến thức, các câu hỏi tập trung trong chuyên đề ngữ pháp phổ biến (thì, mạo từ, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề nhượng bộ, danh động từ, câu gián tiếp) và từ vựng. Về độ khó của đề60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao. Các câu hỏi được đánh giá dễ lấy điểm nằm ở các dạng bài: Ngữ âm, câu giao tiếp, hoàn thành câu phần ngữ pháp, câu đồng nghĩa, nối câu, tìm lỗi sai… Còn các câu hỏi khó tập trung vào từ vựng
2. Chiến thuật thời gian và thứ tự làm bài
     “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đã biết được cấu trúc đề thi môn tiếng Anh rồi thì ngoài việc hiểu rõ từng dạng bài, luyện giải đề trước kì thi đại học  các em cũng cần nắm chắc một số chiến thuật để “xử đẹp” chúng nữa. 
     Tham khảo một số chiến thuật thời gian và thứ tự làm bài để tự tin đạt điểm cao môn thi này nhé:
  • Ôn theo từng dạng bài: Mỗi 1 dạng bài các em nên dành thời gian ôn từ 1 – 2 ngày để ghi nhớ ngữ ngáp và cả những câu quen thuộc lặp đi lặp lại. 
  • Sau khi đã quen với từng dạng bài thì mỗi ngày nên dành thời gian luyện từ 2-3 đề để rèn luyện kỹ năng giải đề. Tối nhất, nên đặt đồng hồ và giải đề như thi thật.
  • Nên làm bài theo thứ tự: Ngữ âm – Câu lẻ – Đọc hiểu dài – Giao tiếp – Tìm lỗi sai – Đọc hiểu ngắn – Điền từ – Đồng nghĩa trái nghĩa. Tuyệt đối đừng “để dành” phần điền từ và đọc hiểu đến gần hết giờ mới “xơi”, bởi cuối giờ các em thường bị cuống, mất tập trung và chỉ muốn nhanh được “giải thoát”, vậy thử hỏi làm bài tốt sao được.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây