Một số mẹo nhỏ cho các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ năm - 26/03/2020 23:06
Để các thí sinh có thể đạt được số điểm mình mong muốn cho môn Tiếng Anh thì chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo nhỏ làm bài thi trắc nghiệm như sau:
Một số mẹo nhỏ cho các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia
Tận dụng thời gian soát đề
     Trước khi bước vào thời gian làm bài thi, giám thị sẽ cho các thí sinh sinh thời gian soát lại đề thi xem có rách hay thiếu đề không, lúc này hãy kiểm tra thật nhanh và tận dụng thời gian lướt qua một lượt đề thi. Mặc dù đề thi được phân bố theo dạng từ khó tới dễ thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành một cách chính xác, do đó hãy cố tận dụng thời gian làm những câu mà mình chắc chắn.
Tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm
     Lý do là thời gian không nhiều để có thể chép lại nhiều lần. Khi tô, phải tô kín và tô đúng câu, khi đi thi nên dùng bút chì 2B để dễ tô và dễ tẩy xóa. Phải mang kèm theo một cục tẩy nữa để tẩy cho sạch. Thí sinh cũng nên nhớ rằng cần phải khoanh cả đáp án vào đề thi để biết được đáp án của mình, sau khi gần hết giờ cần xem lại một lượt bài thi.
Quay lại câu chưa làm, tránh trường hợp bỏ xót
     Sau khi làm những phần mình chắc chắn rồi, quay lại các câu còn lại, rồi đọc lướt một lần nữa đề thi và giấy làm bài, dò xem có sót câu nào không.
Dùng phương pháp loại suy
     Đối với những câu mình chưa chắc chắn, có thể dùng phương pháp loại suy loại bỏ ngay những phương án sai hoàn toàn, tập trung xem xét những phương án còn lại để chọn ra câu trả lời đúng.
    Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho tất cả các thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia năm 2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây