Ngành nghề nào được dự đoán có mức lương cao nhất năm 2024?

ManpowerGroup Việt Nam – Tập đoàn cung ứng giải pháp nhân sự đa quốc gia công bố Hướng dẫn Lương 2024.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Hướng dẫn Lương 2024 của ManpowerGroup Việt Nam giới thiệu chi tiết thông tin tổng quan về thị trường với 10 nhóm ngành chính, bao gồm mức lương của hàng trăm vị trí thuộc mọi cấp bậc, dựa trên những số liệu thực tế và phân tích dự đoán của chuyên gia ManpowerGroup Việt Nam.

Cụ thể, mức lương duy trì ổn định ở hầu hết ngành nghề. Đáng chú ý, vị trí đầu bảng được giữ vững. Trong đó, lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng tiếp tục giữ vị trí đầu tiên trong những ngành nghề có mức lương cao nhất. Theo sau là Số hóa, Truyền thông và Công nghệ thông tin, với những công việc có thu nhập tốt nhất thuộc mảng Phần mềm và Công nghệ Thương mại điện tử.

Hướng dẫn Lương 2024 cho thấy một sự gia tăng đáng kể các vị trí việc làm liên quan đến phát triển bền vững/ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị), đi kèm với đó là mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Vị trí Chuyên viên An toàn lao động (HSE Specialist) được trả khoảng 1.200-2.000 USD/tháng, trong khi lương của nhân sự giữ chức vụ Giám đốc An toàn lao động (HSE Manager) có thể lên đến 9.000 USD/tháng.

Năm 2024, doanh nghiệp quan tâm hơn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng thấu hiểu nhu cầu của người lao động và có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực hơn.

Hiện thị trường nhân sự tại Việt Nam vẫn đang ghi nhận sự cạnh tranh khốc liệt, trong đó nhu cầu về nhân sự có chuyên môn tay nghề cao đã tăng lên rõ rệt so với thời điểm trước dịch.

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi