Tóm tắt ngữ pháp teen 2k2 cần nhớ trước khi làm đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh

Thứ ba - 24/03/2020 04:47
Ngữ pháp là một trong những phần kiến thức quan trọng mà thí sinh cần nhớ trong quá trình ôn tập môn tiếng Anh. Tuy nhiên, với lượng kiến thức ngữ pháp khá lớn và khó nhớ, nếu không có sự tổng hợp, hệ thống hóa thí sinh rất dễ bị nhầm lẫn trong quá trình làm bài. Sau đây, teen 2k2 có thể tham khảo phần tóm tắt ngữ pháp cực ngắn và dễ nhớ để làm đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh hiệu quả.
Tóm tắt ngữ pháp teen 2k2 cần nhớ trước khi làm đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh
Ngữ pháp có vai trò ra sao?
    Nhìn chung, các đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh hiện nay đều được thiết kế với cấu trúc tương tự như đề thi thật. Trong đó, các câu hỏi dễ chiếm tỷ lệ lên tới 60%. Còn lại, 40% sẽ thuộc về nhóm câu có độ khó cao hơn.
    Dù mức độ thử thách có chênh lệch đáng kể, nhưng nhìn chung, tất cả câu hỏi đều sẽ xoay quanh những kiến thức ngữ pháp cốt lõi. Điểm khác biệt giữa câu dễ và câu khó chủ yếu nằm ở nhóm từ vựng và một số cấu trúc đặc biệt. Như vậy, việc nắm chắc ngữ pháp cơ bản là yêu cầu đầu tiên mà mọi thí sinh cần đảm bảo.
Tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh
            Nhìn chung, câu hỏi về ngữ pháp trong đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh hiện nay bám rất sát sách giáo khoa. Để ôn luyện kỹ phần này, ngoài 12 thì ngữ pháp cơ bản thí sinh nên chú trọng một số dạng đặc biệt như:
 • Câu điều kiện dạng hỗn hợp, dạng unless hoặc “if...only…”
 • Mệnh đề quan hệ dạng rút gọn
 • Câu bị động, câu chủ động với chủ ngữ bất định
 • Đảo ngữ
 • Phần mạo từ
Thông tin về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
    Năm 2020 Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tuyển sinh với tổng 1700 chỉ tiêu cho 29 ngành đại học Phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020.
 • Phương thức 1:Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020
 • Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
 • Điều kiện xét tuyển:
    Thí sinh có tổng điểm thi THPT Quốc gia của 3 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực cho các ngành đào tạo không nhỏ hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Nhà trường. Xét điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
    Điểm xét tuyển tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT (Xét học bạ)
 • Cách thức 1: Xét tổng điểm trung bình học tập các môn 3 năm THPT theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
 • Cách thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
 • Cách thức 3: Xét tổng điểm trung bình các môn 2 năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2020 xin liên hệ:
 • Địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0203.3871620 hoặc 0912051451, 0966613495
 • Email: tuyensinh@qui.edu.vn  Website: http://www.qui.edu.vn
     Việc tóm tắt và hệ thống lại kiến thức ngữ pháp sẽ giúp các em ghi nhớ dễ dàng để vận dụng thật tốt vào quá trình làm đề luyện thi đại học cao đẳng môn tiếng Anh. Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp các em chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình. Chúc các em vượt qua kỳ thi thành công!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây