Tuyển sinh 2021: Thí sinh đã nhập học không được điều chỉnh nguyện vọng

Hiện tại, nhiều thí sinh đã xác nhận nhập học vào các trường ĐH theo phương thức riêng. Vậy nếu đã xác nhận nhập học, thí sinh có được tham gia xét tuyển ở các trường khác không?
Tuyển sinh 2021: Thí sinh đã nhập học không được điều chỉnh nguyện vọng

Hiện nay, ngoài phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH có các phương thức xét tuyển riêng như xét học bạ, xét kết hợp... Nhiều trường ĐH đã công bố kết quả trúng tuyển và yêu cầu thí sinh làm hồ sơ nhập học. Với phương thức xét tuyển riêng, mỗi trường lại có thời gian công bố điểm trúng tuyển và xác nhận nhập học khác nhau. Nhiều thí sinh đến nay đã xác nhận nhập học vào trường ĐH trúng tuyển theo phương thức riêng, đã nộp các giấy tờ theo yêu cầu như Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời...

Nhưng cũng không ít thí sinh đang băn khoăn dù trúng tuyến vào trường ĐH rồi, đã nhập học, nộp các loại giấy tờ rồi nhưng vẫn muốn tham gia đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới. Thí sinh nên lưu ý rằng đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các trường khác. Bởi sau khi xác nhận nhập học, nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (chỉ có 1 bản duy nhất) thì thông tin của thí sinh đó đã được trường ĐH đưa lên hệ thống và bị loại ra khỏi việc xét điểm thi. 

Để thực hiện điều chỉnh, thí sinh truy cập vào trang: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn . Mật khẩu đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8-5/9. 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi