3 chứng chỉ sinh viên ĐH nhất định phải có

Việc tự trau dồi cho bản thân là điều tất yếu đối với sinh viên Đại học. Đặc biệt, trong thời gian học ĐH, bạn cần tích lũy 3 loại chứng chỉ này, sẽ cực giúp ích khi ra trường.

Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất

Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên, thực tế rằng có không ít sinh viên luôn "cháy túi" dịp cuối tháng. Làm thế nào để quản lý chi tiêu, tiết kiệm tiền, cách tiết kiệm tiền cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất?

Sẽ xóa sổ 38 trường cao đẳng đào tạo sư phạm

Hiện, cả nước có 103 trường đào tạo sư phạm, dự kiến đến năm 2030 sẽ giảm hơn một nửa, chỉ còn khoảng 50 trường. Cũng theo dự thảo của Bộ GD-ĐT, sẽ sáp nhập 38 trường cao đẳng sư phạm và cao đẳng đa ngành có đào tạo sư phạm.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần một kỳ thi gọn nhẹ

Thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nhà giáo, bộ nên chọn phương án ít môn bắt buộc nhằm đảm bảo gọn nhẹ, giảm áp lực thi cử cho học sinh.

10 thói quen thực hiện mỗi ngày giúp nâng trình Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất quan trọng hiện nay, không chỉ trong thi cử mà còn trong học tập, nghiên cứu. Vậy làm thế nào để nâng trình độ Tiếng Anh? Những thói quen dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình nếu thực hiện đều đặn và kiên trì.

Chọn sai ngành phải làm sao?

Rất nhiều sinh viên hiện nay đứng trước tình trạng học sai ngành, cảm thấy không muốn theo đuổi ngành đang học... Vậy nếu gặp phải trường hợp này, bạn phải làm gì?

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi