2k3 ôn tập môn Toán như thế nào để thi đại học 2021 đạt điểm cao

Dựa vào cấu trúc chi tiết đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2020, chúng tôi sẽ gợi ý cho các thí sinh 2k3 phương pháp học tập môn Toán hiệu quả để đạt điểm cao trong kỳ thi ĐH 2021
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gợi ý kế hoạch ôn tập môn Toán thi đại học và thi THPT quốc gia 2021 cho 2k3:

- Lên kế hoạch học tập sớm, khoa học, đúng trọng tâm, nghiêm túc và tự giác.

- Trong quá trình học kiến thức mới, cần học thật chắc, hiểu bản chất vấn đề, làm thành thạo các dạng toán thường xuất hiện trong các đề thi.

- Tranh thủ vừa học bài mới vừa ôn tập lại các kiến thức và bài toán của khối 11, khối 10 vì đề thi rất có thểgồm khối lượng kiến thức của cả 3 năm học này, đặc biệt với lớp 12, vì đây là kiến thức chủ đạo.

- Tăng cường luyện tập các câu hỏi trắc nghiệm và trau dồi, lĩnh hội các kĩ năng sử dụng MTCT, các công thức giải nhanh trắc nghiệm.

- Ôn tập thật kỹ và làm thành thạo các dạng bài xuất hiện trong 40 câu đầu ở các đề thi chính thức các năm để nắm chắc 8 điểm.

- Giai đoạn cuối cần làm thật nhiều đề thi thử, hổng kiến thức ở đâu lấp ngay ở đấy, đây là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.
 

Bên cạnh đó 2k3 cần lưu ý:

- Đề thi năm 2020 có thể nhẹ nhàng hơn so với các năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên đề thi năm 2021 thì chưa thể nói trước được điều gì, do đó các em cần học tập và ôn luyện tích cực, nghiêm túc, tránh lơ là và chủ quan.

- Đặt ra mục tiêu điểm số ngay từ đầu năm học để có lộ trình học tập và ôn luyện hợp lí.

- Học sinh mong muốn đạt điểm 9+ cần chú ý các câu hỏi khó thường rơi vào các chuyên đề: Hàm số, tích phân, mũ và logarit, thể tích …

Hy vọng với những phân tích đề thi trên, cùng với lộ trình học tập và những lưu ý, 2k3 sẽ có cho mình những kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả nhất, trang bị cho mình hành trang vững vàng nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT và Đại học 2021 sắp tới.

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi