Bộ GD&ĐT yêu cầu sẵn sàng phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT khi dịch bệnh phức tạp

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Hình minh họa

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Nhà trường (Bộ Công an), các cơ sở giáo dục trung học trực thuộc, về việc tổ chức ôn tập đối với học sinh lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hoặc thiên tai xảy ra ở địa phương, chủ động sẵn sàng phương án chuyển sang dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, dạy học qua mạng internet nếu dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Căn cứ đề thi tham khảo đã công bố, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp điều kiện thực tế địa phương.

Trong quá trình ôn tập, chú trọng trang bị, củng cố cho học sinh nắm vững những kiến thức, kĩ năng cơ bản trong chương trình cấp trung học phổ thông, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Bên cạnh đó, các trường chú ý phân loại các nhóm đối tượng học sinh để tổ chức ôn tập cho phù hợp, không gây quá tải, bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Riêng với nội dung kiến thức lớp 11 học kỳ II năm học 2019 - 2020, thực hiện theo Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 về hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 - 2020.