Các trường đại học phải công bố phương án tuyển sinh trước ngày 31/3

Đại diện Bộ GD&ĐT đã đưa ra dự kiến các mốc thời gian đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đại học và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Các trường đại học phải công bố phương án tuyển sinh trước ngày 31/3

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, Vụ Giáo dục Đại học (ĐH), Bộ GD&ĐT cho biết dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6- 8/7.

Bên cạnh đó, các trường ĐH phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3.

Hiện nay, đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Về cơ bản, nhiều trường giữ phương thức như cũ. Cũng có nhiều trường thêm phương thức mới.

Trong các phương thức tuyển sinh, xét tuyển học bạ THPT là phương thức được các trường áp dụng với nhiều cách thức khác nhau. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý để tránh nhầm lẫn dẫn đến mất cơ hội trúng tuyển.

Theo ThS Hoàng Thúy Nga, Vụ Giáo dục ĐH Bộ GD&ĐT, dù các trường ĐH áp dụng nhiều phương thức tuyển khác nhau, thí sinh có thể đồng thời đăng ký xét tuyển nhiều phương thức nhưng chỉ trúng tuyển bằng một phương thức duy nhất.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học thông qua việc nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi vào một trường trong thời hạn quy định của trường. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tham gia xét tuyển ở các trường khác

Nguồn tin: tuyển sinh số