Điều kiện để thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thứ năm - 08/04/2021 22:33
Trong công văn của Bộ GD&ĐT ban hành đã nêu rõ những trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn điều kiện để thí sinh miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
Hình minh họa
Hình minh họa

Các trường hợp thí sinh sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 như:

  • Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trường Bộ GD&ĐT.
  • Thí sinh đã sở hữu một trong các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, giá trị sử dụng đến ngày 6/7/2021 và sẽ đạt mức điểm tối thiểu với các quy định về điểm cụ thể:
    • Căn cứ theo đúng quy chế thi thì thí sinh sẽ được miễn thi ngoại ngữ và tính 10 điểm cho bài thi này để được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Những thí sinh không đăng ký sử dụng quyền miễn bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghipệ như những thí sinh không được miễn thi.
    • Các thí sinh cũng có thể sử dụng điểm 10 môn ngoại ngữ để tiến hành xét tuyển vào một số trường đại học có chấp nhận điểm bài thi này.
    • Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.
   Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các thí sinh trong mùa thi sắp tới. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây