HAI ĐIỂM MỚI DỰ KIẾN THAY ĐỔI TRONG MÙA TUYỂN SINH 2021

Hình minh họa
1. Điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần.
Cụ thể, sau khi biết điểm thi, trong khoảng thời gian quy định, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần.
   Trong khi đó, những năm trước, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất, sau khi xác nhận điều chỉnh, thí sinh không còn quyền điều chỉnh lại dẫn tới trường hợp rất nhiều học sinh nhầm lẫn và điều chỉnh sai.
2. Được phép đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến thay vì phải đăng ký trên phiếu đăng ký dự thi và xét tuyển như những năm trước.
   “Với những địa bàn khó khăn về thiết bị, đường truyền, các trường THPT, các trường đại học và các trường cao đẳng đào tạo giáo viên trên địa bàn sẽ tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh về kỹ thuật khi đăng ký trực tiếp”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.
      Những điều chỉnh trên đều đang là dự kiến. Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra lấy ý kiến phản biện của chuyên gia và xã hội, và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phương án tuyển sinh 2021, sau khi cân nhắc xem xét kỹ lưỡng các ý kiến góp ý.