IELTS đang được tổ chức thi ở những đâu?

Hiện tại, số địa điểm được cấp phép tổ chức thi IELTS ở Việt Nam tuy nhiên số lượng không nhiều so với trước đó

Ở Việt Nam, hai đơn vị hiện được phép triển khai tổ chức kỳ thi IELTS bao gồm Hội đồng Anh và IDP.

Theo cập nhật đến ngày 29/11, số điểm thi IELTS của Hội đồng Anh được phê duyệt bao gồm 10 địa điểm tại năm tỉnh thành, bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.

* Các điểm thi tại Hà Nội nhiều nhất, gồm bốn điểm thuộc các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hà Đông và Đống Đa.

- 2 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS của IDP gồm:

Số 30 Triệu Việt Vương, Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng

Số 15-17 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình

- 4 địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh ELTS của Hội đồng Anh gồm:

Tòa nhà B3/D7 ngõ 25 Thọ Tháp, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy

Số BTU 05-L51 Khu đô thị mới Đô Nghĩa, quận Hà Đông

Số 345 Đội Cấn, quận Ba Đình

Số 1 Đông Tác, quận Đống Đa

* Ở TP.HCM có ba điểm gồm hai điểm tại quận 1 và một điểm tại quận 10.

Với IDP Việt Nam, số điểm thi trên cả nước là bốn điểm, trong đó có hai ở Hà Nội, một ở Đà Nẵng và một tại TP.HCM.

Trước đó, cả Hội đồng Anh và IDP đều tổ chức thi IELTS khá nhiều nơi, trải rộng hơn 40 tỉnh thành cả nước.

Chứng chỉ IELTS

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh IELTS có hiệu lực 2 năm và được công nhận rộng rãi tại các nước trên thế giới như: Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

IELTS có 2 hình thức thi là:

IELTS Học thuật (IELTS Academic) dành cho những người muốn học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các quốc gia nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Các phần thi của IELTS:

• Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.
  • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.

Lệ phí thi IELTS hiện khoảng gần 5 triệu. Tại Việt Nam có 2 tổ chức cung cấp chứng chỉ IELTS có giá trị quốc tế là IDP và British Council – Hội đồng Anh. Một số trường ĐH ở VN có xét chứng chỉ IELTS như ĐH Tôn Đức Thắng IELTS 5.0 trở lên, ĐH Thương Mại IELTS 5.5 trở lên, ĐH Ngoại thương IELTS 6.5 trở lên...