Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024?

Theo kế hoạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào 8h ngày 17/7.
Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã được tổ chức trong các ngày 26, 27, 28/6. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, rất chu đáo và an toàn.

Đây là kỳ thi cuối cùng dành cho lứa thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông 2006. Từ năm sau, kỳ thi được thay đổi theo phương án mới với 4 môn thi, bao gồm 2 môn bắt buộc là toán, ngữ văn và 2 môn tự chọn trong số 9 môn học còn lại. 

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi diễn ra từ ngày 29/6, công bố điểm thi vào 8h ngày 17/7.

Trong trường hợp thí sinh tiến hành phúc khảo bài thi, thời gian hoàn thành của giai đoạn này sẽ chậm nhất ngày 04/8.
Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Thí sinh xét tuyển đại học sẽ đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT, bao gồm cả nguyện vọng xét tuyển sớm và nguyện vọng xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Về chấm thi, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, các điều kiện về máy móc thiết bị phục vụ công tác chấm thi trên máy được đảm bảo cho các hội đồng chấm thi trắc nghiệm.

Trước khi bắt đầu chấm thi tự luận (bài ngữ văn), các hội đồng sẽ họp để thống nhất về hướng dẫn chấm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định đề thi môn văn gần đây có tính mở, do đó, trong hướng dẫn chấm luôn có phần mở để xem xét. Điều này có thể khẳng định, việc chấm thi hoàn toàn không bó buộc.

Nguồn tin: Báo Dân trí

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi