Quy định mới về cộng điểm xét tốt nghiệp THPT 2021

Bộ Giáo dục & Đào tạo bổ sung những đối tượng được cộng điểm khuyến khích nhằm xét tốt nghiệp THPT.
Hình minh họa
Hình minh họa

Phía Bộ Giáo dục & Đào tạo đã Ban hành Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung thêm một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/05/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Theo như quy định mới, người học tham gia những cuộc thi và các hoạt động được liệt kê cụ thể dưới đây sẽ được cộng điểm khuyến khích nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 

Người học cần phải đạt giải cá nhân và đồng đội trong những kỳ thi thí nghiệm thực hành đối với các môn như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Thể dục thể thao, Thi văn nghệ, Hội thao Giáo dục Quốc phòng, Viết thư Quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với những ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật,...

Đối với giải đồng đội: chỉ được cộng điểm đối với giải Quốc gia, số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội theo đúng quy định cụ thể của Ban tổ chức từng giải, mức điểm khuyến khích được cộng cho những cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện tương tự như ở giải cá nhân quy định tại điểm này.

Đối với giải cá nhân: đạt giải Nhất, nhì, Ba quốc gia, haowjc là giải Nhất cấp tỉnh hay Huy chương Vàng được cộng 2.0 điểm, giải Khuyến khích Quốc  gia hoặc giải tư tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia hay là giải Nhì cấp tỉnh hay Huy chương Đồng được cộng 1.0 điểm.

Trong trường hợp thí sinh có nhiều loại giấy chứng nhận nhằm được công nhận điểm khuyến khích, khi đó sẽ được hưởng mức điểm cộng nhiều nhất là 4.0.

Theo như thống kê của phía Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2020 cả nước có trên 900.000 thí sinh tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, 650.000 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học với khoảng 2.5 triệu nguyện vọng. Cả nước có tổng số 467.000 thí sinh trúng tuyển Đại học, trong đó cơ trên 390.000 thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo như Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2021 kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản được giữ ổn định như năm 2020. Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng sẽ khuyến khích, ủng hộ những trường dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm căn cứ xét tuyển.

 

Nguồn tin: Sưu tầm

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi