Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT xong, thí sinh cần làm gì?

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 xong, thí sinh cần chú ý một số công việc sau.

Từ ngày 4/5-13/5, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Sau khi đăng ký xong, các bạn cần chú ý một số việc dưới đây.

Rà soát thông tin

Thứ nhất là thí sinh cần phối hợp cùng với nhà trường rà soát thông tin. Các sở giáo dục và đào tạo và nhà trường, nơi thí sinh đăng ký dự thi, phải tập trung vào việc rà soát lại thông tin của thí sinh, đối sánh và in danh sách và phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Nhà trường sẽ phối hợp với các em để xác định lại lần nữa.

Sau khi rà soát, đối sánh, xác định lại chính xác thông tin, thí sinh phải ký vào danh sách và phiếu đăng ký dự thi. Sau bước này, các em xem như đã hoàn thành việc đăng ký dự thi.

Việc trên được hoàn thành chậm nhất ngày 22/5.

Ôn thi nước rút

Sau khi hoàn thiện việc đăng ký dự thi, việc quan trọng nhất của thí sinh chính là ôn thi giai đoạn nước rút. Các bạn cần chia thời gian học tập hợp lý, chẳng hạn như học tiếng Anh vào buổi sáng khi não bộ minh mẫn và có khả năng ghi nhớ tốt nhất, còn các môn tự nhiên nên học, giải bài tập vào buổi chiều hoặc tối.

Không nên ôn một môn trong thời gian dài, tốt nhất sau 45 phút ôn mỗi môn các em nên thư giãn 5 – 10 phút rồi tiếp tục ôn tập. Trong thời gian biểu, nên sắp xếp thời gian 45 – 60 phút cho các hoạt động thể thao, hoạt động thế chất để giúp tinh thần thoải mái, tạo sự hứng thú cho học tập.

Một điều không thể thay đổi dù học bất kỳ môn nào chính là cần nắm vững kiến thức cơ bản. Tiếp theo đó, các bạn cần xác định những kiến thức nào mình chưa vững thì củng cố, sau đó mới đi sâu hơn, tương ứng với các mức điểm 8, 9, 10 khi làm đề thi thử. 

Theo dõi các thông tin xét tuyển sớm 

Thời gian này, rất nhiều trường ĐH đang tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển sớm như xét học bạ, xét tuyển kết hợp... Song song với việc thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh nên sử dụng thêm nhiều phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH hơn. Thí sinh theo dõi thông tin xét tuyển sớm trên website, fanpage chính thức của trường, đăng ký trong khoảng thời gian quy định. 

Tham gia kỳ thi 

Từ ngày 28-30/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức diễn ra trên toàn quốc. Các thí sinh lưu ý đến đúng giờ quy định, thực hiện đúng nội quy kỳ thi để kỳ thi diễn ra suôn sẻ. 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi