Thí sinh lưu ý gì khi chọn sách ôn thi Đại học 2023?

Học theo sách là cách học của rất nhiều thí sinh hiện nay khi ôn thi Đại học. Vậy việc lựa chọn sách để ôn thi Đại học môn Tiếng Anh cần lưu ý gì?

Hiện nay, các tài liệu ôn thi ĐH rất nhiều với đầy đủ các môn. Để lựa chọn sách thích hợp cho việc ôn thi, thí sinh có thể lưu ý một vài kinh nghiệm dưới đây. 

1. Nên chọn sách của những NXB uy tín 

Thí sinh nên mua những sách của NXB uy tín, đặc biệt ưu tiên các sách xuất bản sau tháng 9/2022. Các cuốn càng ra sau càng sát với đề thi của Bộ GD&ĐT. Và nên mua sách của các NXB uy tín vì các NXB đó thường tập hợp được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có khả năng mở rộng các vấn đề theo đề minh họa nhất. 

2. Chú ý tác giả

Thí sinh nên chọn các nguồn tài liệu uy tín, của những tác giả nổi tiếng, chẳng hạn như Lưu Hoằng Trí, Vĩnh Bá... 

3. Chú ý xem nội dung cuốn sách

Các bạn nên dành thời gian để xem qua lời mở đầu; mục lục; lướt qua một số bài học để nắm được nội dung của cuốn sách. Đánh giá về mức độ kiến thức trong sách xem bài tập ở mức độ nào? có phù hợp với lực học của mình ở thời điểm hiện tại hay không?

Sách nên được biên soạn đầy đủ các phần, có đáp án và phần giải thích dễ hiểu giúp bạn hiểu được lỗi sai của mình khi làm bài một cách nhanh chóng nhất. Chú ý chọn các sách có nhiều đề từ những năm gần đây, dựa theo đề minh họa của Bộ GD&ĐT để bạn làm quen được với các dạng câu hỏi, dạng đề khi thi thật. 

Các dạng bài tập trong sách phải bám sát các dạng bài tập thường xuất hiện trong đề thi như chuyên đề về các thì, câu bị động, câu gián tiếp... Các dạng bài tập phải giúp thí sinh nắm vững được các phần kiến thức khác nhau từ ngữ pháp, từ vựng tới đọc hiểu... 

4. Tham khảo từ thầy cô, bạn bè và mạng xã hội

Để lựa chọn được sách hay, thí sinh có thể tham khảo từ thầy cô hoặc xin review trên các hội nhóm. Nhớ chọn lọc review chính xác, cẩn thận bởi trên các nhóm Facebook hiện giờ có rất nhiều "cò mồi" bán sách nên các bạn cần cẩn thận để chọn được những cuốn sách ôn thi Đại học môn Tiếng Anh chất lượng nhất. 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi