Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2024 CHÍNH THỨC

Thời gian đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2024 là khi nào? Hay ngày nào đăng ký nguyện vọng ĐH 2024 là điều mà nhiều thí sinh thắc mắc hiện nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời gian đăng ký nguyện vọng Đại học 2024

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7/2024, thí sinh tiến hành đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và số lần đăng ký. Chẳng hạn như đã nhấn lưu nguyện vọng nhưng sau đó thí sinh vẫn muốn chỉnh sữa, thêm bớt nguyện vọng đều được trong khoảng thời gian này. 

Như vậy, thời gian đăng ký nguyện vọng ĐH năm 2024 diễn ra hoàn toàn sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thay vì như năm ngoái. Thí sinh sẽ có gần 2 tuần để đăng ký, ít hơn năm ngoái 1 tuần. 
 

hí sinh lưu ý việc đăng ký nguyện vọng Đại học 2024 diễn ra hoàn toàn trực tuyến, trên hệ thống quản lý thí sinh http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia. Trong quá trình đăng ký, cần phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu bỏ dở quy trình hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên phải phối hợp với các điểm tiếp nhận hồ sơ rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất, trúng tuyển nguyện vọng 1 thì các nguyện vọng sau sẽ tự động không được xét tuyển nữa nên thí sinh cần cân nhắc cẩn thận. Các thí sinh trúng tuyển học bạ, đánh giá năng lực... nếu muốn học trường đã trúng tuyển thì cần đăng ký lên hệ thống nguyện vọng. 

Thời gian nộp lệ phí nguyện vọng 2024

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8/2024, thí sinh sẽ tiến hành nộp lệ phí nguyện vọng trực tuyến. Lưu ý, khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển, hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng. 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi