Thời gian nhận Giấy báo dự thi 2024, cách tra cứu giấy báo trên thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2024. Trong đó có thông tin về thời gian nhận giấy báo cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời gian nhận giấy báo dự thi 2024

Trước đó, từ ngày 02/5 đến 17h ngày 10/5/2024, các thí sinh trên cả nước đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024. Các thí sinh lớp 12 đăng ký với hình thức trực tuyến. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 18/06/2024:, các Sở GD-ĐT phải in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh. Như vậy, từ giờ cho đến 18/6, các thí sinh sẽ nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2024. 

Giấy báo thi sẽ có chức năng đổi cho chính “thẻ dự thi” của mỗi thí sinh. Phải có thể dự thi, thí sinh mới có thể vào phòng thi, tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Giấy báo dự thi sẽ cung cấp cho thí sinh nhiều thông tin, trong đó quan trọng nhất là về địa điểm thi, số báo danh.

Nhận giấy báo dự thi ở đâu?

  • Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thường nhà trường sẽ thông báo trên website hoặc fanpage của trường, hoặc thông báo qua các giáo viên chủ nhiệm, thí sinh nên chủ động nắm bắt tin tức để nhận Giấy báo dự thi. 
  • Còn những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Ngay khi nhận được giấy báo dự thi, thí sinh cần coi lại thông tin ghi chính xác hay chưa. Nếu có sai sót cần phản ảnh ngay với các thầy cô nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để điều chỉnh. Hoặc đến chiều 26/6, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cũng có thể điều chỉnh sai sót thông tin cá nhân.

 

Cách tra cứu giấy báo dự thi trên hệ thống 

Những thí sinh đã có mã đăng nhập thì hoàn toàn có thể tra cứu giấy báo dự thi trên hệ thống quản lý thí sinh của Bộ GD&ĐT.

Bước 1: Truy cập đường link https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Bước 2: Điền các thông tin (CCCD và mã đăng nhập, mã xác nhận) để tiến hành đăng nhập vào hệ thống

Bước 3: Nhấp chuột vào mục tra cứu. Nhiều mục con sẽ hiện ra (tùy từng thời gian nhất định) trong đó có mục tra cứu giấy báo dự thi.

Bước 4: Nhập vào mục Giấy báo dự thi và kiểm tra sai sót

Tra cứu Giấy báo dự thi dễ dàng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi