Ngành Kỹ thuật tuyển khoáng

 1. Giới thiệu về ngành
  Tuyển khoáng là một trong những khâu quan trong trọng ngành công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản, nó là khâu trung gian giữa khai thác khoáng sản và tiêu thụ cũng như chế biến sâu khoáng sản. Khi nguồn tài nguyên khoáng sản ngày càng cạn kiệt, nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì Tuyển khoáng ngày càng quan trọng, nó không những nâng cao giá trị sử dụng tài nguyên khoáng sản mà còn góp phần phát triển bền vững tài nguyên khoáng sản.
          Ngành Kỹ thuật tuyển khoáng là một trong những ngành truyền thống của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, đào tạo những Kĩ sư Kỹ thuật tuyển khoáng  đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, với kết quả học tập và rèn luyện tốt, hàng năm sinh viên ngành Tuyển khoáng đều được kết nạp vào Đảng, được Hội Tuyển khoáng Việt Nam trao học bổng khuyến học, ngoài ra còn rất nhiều sinh viên được cấp học bổng của hãng Toyota Việt Nam.
 2. Cơ hội học tập và nghiên cứu
Sau khi tốt nghiệp người học có đủ khả năng tự học tập để nâng cao trình độ, tiếp tục tham gia học tập các chương trình đào tạo sau đại học để nhận được các học vị Thạc sĩ kỹ thuật (chuyên ngành: Tuyển khoáng) và Tiến sĩ kỹ thuật (chuyên ngành: Tuyển khoáng).
3. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên
          - Đội ngũ giảng viên: gồm 01 Tiến sĩ, 01 NCS, 09 Thạc sĩ
            - Cơ sở vật chất: Ngoài các phòng học lý thuyết, phòng học chuyên dùng bộ môn còn quản lý một khu thực hành tổng hợp Kỹ thuật tuyển khoáng, bao gồm: 01 phòng học lý thuyết, 01 phòng thực hành Gia công mẫu, 01 phòng Phân tích mẫu và 01 phòng Kỹ thuật tuyển. Tất cả được trang bị đầy đủ các thiết bị đáp ứng được yêu cầu thực hành, thực tập cũng như NCKH của giảng viên và sinh viên. Ngoài ra Nhà trường còn có Trung tâm thực nghiệm sản xuất để sinh viên rèn nghề, kết hợp với các Nhà máy tuyển quy mô lớn để sinh viên thực tập tốt nghiệp cũng như rèn tác phong công nghiệp.
4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc tại các Nhà máy Tuyển khoáng; Các công trường, phân xưởng, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh khoáng sản, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu.
Các năng lực chuyên môn chính cụ thể là:
            + Vận hành tốt các thiết bị công nghệ chính thuộc xưởng tuyển khoáng và đảm nhận chức tổ trưởng tổ sản xuất trong dây chuyền công nghệ;
+ Là nhân viên thuộc phòng KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm) thuộc các mỏ hoặc xưởng tuyển;
+ Là chuyên viên của các phòng, ban chức năng như phòng kỹ thuật; phòng điều hành sản xuất; các phòng thí nghiệm về tuyển khoáng.
+ Là cán bộ đào tạo thi nâng bậc, thi tay nghề của ngành tuyển khoáng.
            + Thực hiện chính các công việc thí nghiệm - nghiên cứu về Tuyển khoáng;
            + Thực hiện chính công việc thiết kế công nghệ xưởng tuyển khoáng;
            + Là chuyên viên các đơn vị hành chính nhà nước quản lý tài nguyên - môi trường.
+ Là cán bộ giảng dạy các trường cao đẳng nghề và các trường đại học và cao đẳng có đào tạo ngành Tuyển khoáng hoặc Chế biến khoáng sản;

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi