Bộ GD&ĐT công bố cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ GD&ĐT vừa công bố cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025. Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố về đề thi tham khảo để thí sinh hình dung được cơ bản về kỳ thi theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ năm 2025, các thí sinh sẽ chỉ thi 4 môn, bao gồm 2 môn thi bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và 2 môn lựa chọn (trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 gồm: Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Đề thi gồm 2 phần Đọc hiểu (4 điểm) và Viết (6 điểm).

Các môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, trong đó môn Toán có thời gian làm bài 90 phút, những môn còn lại có thời gian làm bài 50 phút.

Thời gian làm bài và số lượng câu hỏi của từng môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Các câu hỏi với môn thi trắc nghiệm được chia thành 3 phần, trong đó phần 1 gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm nhiều lựa chọn, cho 4 phương án chọn 1 đáp án đúng. Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 0,25 điểm.

Phần 2 gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm dạng Đúng/Sai. Mỗi câu hỏi có 4 ý, tại mỗi ý thí sinh lựa chọn Đúng hoặc Sai.

Thí sinh chỉ lựa chọn chính xác 1 ý trong 1 câu hỏi sẽ được 0,1 điểm; lựa chọn chính xác 2 ý trong 1 câu hỏi được 0,25 điểm; lựa chọn chính xác 3 ý trong 1 câu hỏi được 0,5 điểm; lựa chọn chính xác cả 4 ý trong 1 câu hỏi được 1 điểm.

Phần 3, gồm các câu hỏi ở dạng thức trắc nghiệm trả lời ngắn. Thí sinh tô vào các ô tương ứng với đáp án của mình. Với môn Toán, mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm, còn các môn khác được 0,25 điểm.

Đề minh họa thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 của Bộ GD&ĐT

Do chương trình 2018 mới triển khai tới lớp 11, đề minh họa chủ yếu sử dụng kiến thức lớp 10 và 11.

Môn Ngữ Văn

Môn Toán

Môn Tiếng Anh 

Môn Vật lý

Môn Hóa học 

Môn Sinh học 

Môn Lịch sử

Môn Địa lý

Môn Giáo dục kinh tế và pháp luật

Môn Công nghệ - công nghiệp 

Môn Công nghệ - nông nghiệp

Môn Tin học 

Môn Tiếng Pháp

Môn Tiếng Trung Quốc

Môn Tiếng Đức

Môn Tiếng Nhật

Môn Tiếng Hàn 

Tiếng Nga 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi