Hướng dẫn đăng ký đăng ký nguyện vọng xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2022

Ban Truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh xin chia sẻ với các bạn thí sinh một vài điểm cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay:
 • Trước 17h ngày 15.7.2022: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành, nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định.
 • Từ ngày 1.7.2022 đến 17h00 ngày 18.7.2022: Thí sinh (trừ các thí sinh đã và chưa tốt nghiệp các năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (Hệ thống) và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học cấp THPT để sửa sai (nếu có).
 • Từ ngày 12.7.2022 đến ngày 18.7.2022: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).
 • Từ ngày 22.7.2022 đến 17h00 ngày 20.8.2022: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

  - Việc đăng ký NVXT đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia (xem hướng dẫn tại hệ thống hoặc cổng dịch vụ công quốc gia);

  - Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên hệ thống;

  - Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các cơ sở đào tạo (CSĐT) được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất);

  - Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của CSĐT được xử lý nguyện vọng trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển;

  - Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

 • Từ ngày 22.7.2022 đến 17h00 ngày 20.8.2022: Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống.

  - Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8 (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký NVXT tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học).

  - Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các CSĐT xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

 • Từ ngày 21.8.2022 đến ngày 17 giờ 00 ngày 28.8.2022: Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

  - Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến từ ngày 21-28/8.

  - Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

  Lưu ý: Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NVXT của thí sinh.

 • Trước 17h00 ngày 17.9.2022: Công bố điểm chuẩn đại học 2022 và kết quả xét tuyển đợt 1
 • Trước 17h00 ngày 30.9.2022: Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống

---------------------------------------

Sau khi hoàn thành kì thi và có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần (Từ ngày 22.7.2022 đến 17h00 ngày 20.8.2022)

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng (mỗi nguyện vọng bao gồm 1 mã trường, 1 phương thức, 1 mã ngành và 1 tổ hợp môn xét tuyển). Tuy nhiên bạn không nên đăng ký quá nhiều, vì nó có thể làm cho bạn phân tâm và thiếu tập trung trong lựa chọn. Bao nhiêu nguyện vọng là phù hợp? Điều đó tùy thuộc vào từng cá nhân thí sinh, nhưng theo cá nhân tôi 7-8 là vừa đủ. Để chọn được thứ tự các nguyện vọng, các bạn nên ghi ra nháp danh sách các ngành học, trường đại học mà mình quan tâm theo thứ tự ưu tiên. Sau đó bạn nên lựa chọn ra khoảng 3-5 trường có mức điểm trúng tuyển những năm gần đây xấp xỉ với mức điểm mà bạn dự kiến đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp.

Lưu ý:

+ Thí sinh nên chọn những trường có mức điểm tương ứng với năng lực của mình, tránh chọn các ngành học, trường học có mức điểm chênh lệch quá cao so với mức năng lực của bản thân.

+ Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Tất cả các trường đại học đều xét tuyển chung bằng phần mềm duy nhất của Bộ GD&ĐT, các nguyện vọng đều bình đẳng như nhau. Thí sinh chỉ có thể trúng tuyển vào duy nhất 1 ngành mà mình đã đăng kí xét tuyển.

+ Mỗi đợt xét tuyển, thí sinh được đăng kí nhiều nguyện vọng và được xét tất cả các nguyện vọng đó, tuy nhiên mỗi thí sinh chỉ có thể trúng tuyển duy nhất 1 nguyện vọng cao nhất mà mình đã đăng kí xét tuyển. Nếu thí sinh trúng tuyển NV1, các NV còn lại không còn hiệu lực nữa, nếu không trúng tuyển NV1 sẽ được xét tiếp đến NV2, tương tự với các NV còn lại.

+ Rất nhiều bạn hỏi: liệu NV1 có được ưu tiên hơn NV2, NV3, điểm trúng tuyển các nguyện vọng có khác nhau không? Em được 19, 20, 21 điểm … liệu có nên xét vào trường A, Trường B hay không … Khi chạy phần mềm xét tuyển, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi. Như vậy NV1, NV2, NV3, NV5, NV10… đều được xét tuyển giống như nhau không phân biệt. Trừ trường hợp các thí sinh có điểm thi bằng nhau thì thí sinh có nguyện vọng xét tuyển cao hơn sẽ được ưu tiên. Các mã ngành sẽ chỉ có 1 điểm trúng tuyển chung áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

+ Sau khi các trường hoàn tất việc xét tuyển đợt 1 mà vẫn còn chỉ tiêu thì các trường có thể xét tuyển đợt bổ sung và theo phương thức tương tự. Vậy nên các bạn phải phân biệt rõ Đợt 2 và Nguyện vọng 2 nhé (mỗi đợt thí sinh được đăng kí nhiều NV và được xét tuyển tất cả các NV đó, nếu không trúng tuyển bất kì NV nào thì mới phải chờ để xét tuyển tiếp đợt 2). Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Điều này có nghĩa là việc trúng tuyển đợt 2 thậm chí còn khó khăn hơn, nên tốt nhất các thí sinh hãy tập trung toàn bộ các tính toán cho đợt 1.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển theo cách gợi ý sau:

- Nếu bạn yêu thích, đam mê về 1 ngành, lĩnh vực cụ thể, bạn hãy lựa chọn đăng kí cùng mã ngành đó vào nhiều trường khác nhau, cụ thể là những trường có thế mạnh về đào tạo ngành đó.

- Nếu bạn yêu thích 1 trường nào đó, tôi khuyên bạn nên đăng kí nhiều nguyện vọng vào nhiều ngành của trường đó, bởi vì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn so với việc chỉ đăng kí duy nhất 1 ngành mà mình thích nhất.

- Bạn hãy viết xuống danh sách các trường và ngành mà bạn thực sự yêu thích và muốn theo học, xem điểm chuẩn các năm trước của những trường này. Bạn có thể loại bỏ ra khỏi danh sách những trường có điểm chuẩn những năm trước quá cao so với điểm của bạn. (Hãy nhớ là quá cao thôi nha, tôi ví dụ là cao hơn 4-5 điểm. Nếu bạn đạt 20 điểm thì có lẽ ba không nên đăng ký xét tuyển vào những trường mà các năm trước lấy 25- 26 điểm). Sau đó bạn có thể bổ sung thêm một số trường cho đến khi bạn có danh mục mà mình ưng ý. Để tăng tính an toàn, trong danh mục đó nên có các trường có điểm chuẩn các năm trước cao hơn, bằng và thấp hơn điểm tổ hợp môn của bạn.

- Sắp xếp thứ tự các nguyện vọng ngành/trường theo sự ưa thích của bạn, hãy nhớ rằng sắp xếp theo thứ tự điểm chuẩn và khả năng đậu theo đánh giá chủ quan của bạn. Bạn cũng đừng e ngại khi trường/ngành bạn ưa thích có điểm chuẩn cao hơn 1,2, hay thậm chí là 3 điểm so với điểm tổ hợp môn của bạn. Trường/ngành nào bạn ưa thích nhất hãy để NV1, trường/ngành nào bạn ưa thích nhì hay để ở NV2 … Như vậy bạn sẽ có cơ hội để trúng tuyển vào trường/ngành mà bạn thực sự ưa thích.

- Nếu không trúng tuyển NV1 hay NV2 bạn vẫn còn tiếp tục có cơ hội xét tuyển các NV3, NV4, NV5 … bình đẳng với tất cả các thí sinh có cùng ngành/trường xét tuyển. Nếu bạn vô tình hoặc vì để nâng cao khả năng trúng tuyển, xếp các trường/ngành mà bạn thực sự không thích vào NV1, NV2… và khi các nguyện vọng này trúng tuyển, bạn sẽ hoàn toàn mất đi các cơ hội khác.

Chúc các sĩ tử 2k4 sẽ trúng tuyển vào trường/ngành thực sự yêu thích để có khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp của mình. Nếu bạn làm được điều đó, hãy dành ít ngày để ăn mừng rồi sau đó tiếp tục tập trung nỗ lực cho cuộc hành trình mới… Bởi thực sự con đường bạn phải đi vẫn còn rất rất dài. Chúc các bạn thành công!

---------------------------------------

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN DỰA VÀO XÉT KẾT QUẢ THI THPT 2022

1. Lịch đăng ký xét tuyển: 22/7/2022 đến 20/8/2022

2. Tiêu chí xét tuyển, điểm xét tuyển

- Tiêu chí xét tuyển: dựa trên kết quả kỳ thi THPT 2022

Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó: + M1, M2, M3: là điểm thi THPT 2022 của các môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển.

+ Điểm ưu tiên: điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành (Xem tại đây)

Nguyên tắc xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022).
 

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP QUẢNG NINH
 

TT Tên ngành/ Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
THPT, tuyển thẳng Học bạ
1 Kế toán 7340301 A00, A09, C01, D01 120 80
- Kế toán tổng hợp
2 Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A09, C01, D01 70 60
- Quản trị kinh doanh tổng hợp
- Quản trị dịch vụ Du lịch – Khách sạn
3 Tài chính ngân hàng 7340201 A00, A09, C01, D01 50 30
- Tài chính doanh nghiệp
4 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá 7510303 A00, A09, C01, D01 150 100
- Công nghệ kỹ thuật tự động hóa
- Công nghệ đo lường và điều khiển
5 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 7510301 A00, A09, C01, D01 250 200
- Công nghệ kỹ thuật điện tử
- Công nghệ kỹ thuật điện
- Công nghệ cơ điện
- Công nghệ điện lạnh
- Công nghệ cơ điện mỏ
- Công nghệ cơ điện tuyển khoáng
- Công nghệ thiết bị điện – điện tử
- Công nghệ kỹ thuật điện tử - tin học công nghiệp
6 Công nghệ thông tin 7480201 A00, A09, C01, D01 70 50
- Hệ thống thông tin
- Mạng máy tính
- Công nghệ phần mềm
7  Công nghệ kỹ thuật cơ khí 7510201 A00, A09, C01, D01 90 60
- Tự động hóa thiết kế Công nghệ cơ khí
- Công nghệ kỹ thuật cơ khí mỏ
- Công nghệ kỹ thuật cơ khí ô tô
8 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng 7510102 A00, A09, C01, D01 50 40
- Xây dựng mỏ và công trình ngầm
- CNKT công trình xây dựng hầm và cầu
9 Kỹ thuật mỏ 7520601 A00, A09, C01, D01 60 40
- Kỹ thuật mỏ hầm lò
- Kỹ thuật mỏ lộ thiên
10 Kỹ thuật tuyển khoáng 7520607 A00, A09, C01, D01 48 32
- Kỹ thuật tuyển khoáng sản rắn
11 Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ 7520503 A00, A09, C01, D01 30 20
- Trắc địa mỏ
- Trắc địa công trình
- Địa chất công trình – Địa chất thủy văn
- Địa chất mỏ

5. Các tổ hợp xét tuyển
A00: Toán, Vật lí, Hoá học                            A09Toán, Địa lí, GDCD
C01: Toán, Ngữ Văn, Vật lí                            D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi