Teen 2k2 cần gấp rút hoàn thành kiến thức lớp 12

Thứ hai - 16/09/2019 20:58
Muốn đạt được điểm 9-10 thi THPT quốc gia, teen 2k2 cần gấp rút hoàn thành chương trình lớp 12 ngay trong các tháng đầu năm học này. Tại sao lại như vậy?

 1. Học kì I sắp đi qua
         
           Bây giờ mới là giữa tháng 9, nhưng  chỉ đến tháng 11, teen 2k2 sẽ bước vào thời kì ôn tập để chuẩn bị cho kì thi cuối học kì I. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là học kì I lớp 12 của các bạn sẽ kết thúc. Thật nhanh phải không? Bạn gần như đã đi qua nửa chặng đường ôn thi ĐH rồi đấy!
           Kì thi THPT quốc gia quan trọng chỉ cách teen 2k2 khoảng thời gian ngắn ngủi nữa thôi. Trong khi, để sẵn sàng bước vào phòng thi, ngoài kiến thức cơ bản lớp 12, bạn còn cần trang bị cho mình rất nhiều nội dung và kĩ năng khác nữa. Vì thế, ngay từ bây giờ teen 2k2 cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là: gấp rút bổ sung, hoàn thiện toàn bộ chương trình lớp 12.

2. Đừng quên năm nay thi cả chương trình lớp 11

         Teen 2k2 đừng quên: bên cạnh nội dung lớp 12, đề thi THPT quốc gia còn bao gồm cả  chương trình lớp 11 nữa. Tuy đều là những kiến thức cũ, nhưng sau một thời gian không được ôn tập, rèn luyện thường xuyên, bạn sẽ khó lòng nhớ được chính xác tất cả những nội dung đã học. Vì thế, ngay từ bây giờ teen 2k2 cần bổ sung kế hoạch hệ thống lại toàn bộ chương trình lớp 11 vào trong lịch trình ôn thi THPT quốc gia của mình.
       Vẫn với một quỹ thời gian không đổi nhưng bạn vừa học kiến thức mới vừa phải luyện tập kiến thức từ lớp 11.  Bởi vậy, nếu teen 2k2 hoàn thành chương trình lớp 12 sớm thì thời gian ôn thi cả lớp 11 cũng được nhiều hơn. Hiệu quả ôn thi đại học từ đó sẽ được nâng cao theo.

3. Gấp rút luyện đề vào tháng 12

        Luyện đề vừa là phương pháp ôn tập và hệ thống kiến thức hiệu quả vừa giúp teen 2k2 rèn luyện kĩ năng sắp xếp kế hoạch làm bài thi hợp lý. Muốn có kết quả thi tốt, bạn không giờ được “bỏ quên” giai đoạn luyện đề.            Thời gian luyện đề thi ĐH lý tưởng nhất là khoảng 5 – 6 tháng trước khi kì thi diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc bắt đầu từ tháng 12 teen 2k đã cần bắt tay vào làm đề ngay.
        Tuy nhiên để có thể giải đề, yêu cầu kiên quyết là teen 2k cần nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bởi vậy, ngay từ bây giờ bạn phải chạy đua với thời gian để hoàn tất chương trình lớp 12 lẫn ôn tập lại toàn bộ lớp 11, không thì sẽ không kịp mất.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây