Tuyển sinh 2022: Đỗ trường xét học bạ rồi có đỗ được trường khác bằng điểm thi tốt nghiệp nữa không?

Năm 2022 do có sự thay đổi về quy trình lọc ảo nên nhiều bạn thắc mắc liệu đỗ học bạ rồi còn có thể đỗ vào trường khác theo phương thức khác được không. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ.

Đến thời điểm hiện tại, không ít trường ĐH đã thông báo xét học bạ. Nhiều thí sinh thắc mắc rằng: Nếu đậu trường A xét học bạ thì có nhất định phải theo học không và các trường xét theo phương thức khác có còn xét tuyển được nữa không?

Câu trả lời có. Nếu đậu học bạ trường A thì bạn vẫn có thể xét các trường khác và đỗ các trường khác. Trong trường hợp đỗ học bạ trường A mà vẫn còn đang phân vân, chưa quyết định theo học, vẫn muốn xét thêm trường khác theo phương thức điểm thi, thì bạn để trường A ở các nguyện vọng sau. Nếu bạn đặt trường A ở nguyện vọng 1 thì coi như bạn xác nhận nhập học vào trường A và các nguyện vọng sau sẽ không được xét tiếp. 

Việc đăng ký tất cả nguyện vọng bằng mọi phương thức lên hệ thống được cho là sẽ giúp giảm thiểu thí sinh ảo. Hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ tự động loại bỏ khỏi danh sách những nguyện vọng thấp của thí sinh đã trúng tuyển các nguyện vọng cao hơn.

Khác với mọi năm, năm nay sau khi thi xong tốt nghiệp THPT, thí sinh mới đăng ký nguyện vọng. Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/7. 

Danh sách ngành

Đăng ký tư vấn

Gửi phản hồi