Thông tin mới nhất về kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sau khi xem đối thoại trực tiếp về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT trên VTV tối ngày 23 tháng 04 vừa qua, xin được tổng kết lại thông tin đáng chú ý là:
Thông tin mới nhất về kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

1. Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo 1 lần nữa về kỳ thi

2.  Các bài thi tự chọn KHTN và KHXH sẽ được cho chung vào 1 bài thi và 1 đầu điểm. Như vậy số câu, thời gian làm bài và độ khó cho mỗi môn trong 1 bài thi đó sẽ giảm đi so với năm trước. Nhưng vẫn đạt được độ phân hóa ở 1 mức nào đó. Các bạn có năng lực và đầu tư về môn nào thì sẽ được điểm cao của phần môn đó.

3. Theo khảo sát sơ bộ của Bộ, nhiều trường cũng sẽ dùng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển 2020 bên cạnh nhiều phương thức khác

4. Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ vào tính chất và số lượng đầu môn thi từ đó điều chỉnh tổ hợp trong quy chế tuyển sinh để tổ hợp môn đó không quá khác so với năm trước. Các trường cũng lựa chọn trên đầu điểm thí sinh có để tự xác định tổ hợp xét tuyển phù hợp với các ngành đào tạo. Chẳng hạn khối B (Toán, Hóa, Sinh) thì điểm Toán và KHTN là hoàn toàn phù hợp để xét tuyển.

5. Về thí sinh tự do, việc tuyển sinh ĐH theo tinh thần tự chủ, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy chế, làm rõ các điểm khúc mắc và các trường sẽ thể hiện trên phương án tuyển sinh công bố tới thí sinh

6. Độ khó đề thi sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình học tập, bám sát chương trình tinh giản đã công bố

7.  Thí sinh vẫn tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên phiếu đăng ký chung với số lượng nguyện vọng không hạn chế.